Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019

Nhật Nguyên, Theo Helino 12:23 26/11/2019

Tuy nhiên, tổng lượt người xem của American Music Awards 2019 lại có sự tăng trưởng đáng ghi nhận so với năm ngoái.

Bất chấp một đêm trao giải với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, ratings của American Music Awards 2019 vẫn chạm đáy vực sâu khi chỉ đạt mức 1.75. Tuy nhiên, tổng số khán giả theo dõi chương trình đã có sự tăng trưởng nhẹ so với năm ngoái, ghi nhận con số 6.7 triệu người xem trực tiếp. Có lẽ đây là một tin buồn vui lẫn lộn với người hâm mộ Taylor Swift và những ngôi sao trình diễn tại lễ trao giải như Camila Cabello, Shawn Mendes, Lizzo, Selena Gomez, Dua Lipa, Billie Eilish,...

Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019 - Ảnh 1.

So với AMAs 2018 - 1.82 - thì ratings năm nay đã giảm 4%. Tuy nhiên lại có sự tăng trưởng nhẹ về người xem: 6.7 triệu người xem so với con số 6.5 triệu của năm ngoái. Con số tăng trưởng tuy đáng khích lệ trong tình trạng các lễ trao giải liên tiếp chạm đáy về ratings và người xem - nhưng cũng có điều cần phải bàn, rằng ratings 2018 thấp một phần do phát sóng vào thứ Ba, trong khi AMAs 2019 được phát sóng vào tối Chủ nhật.

Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cũng không hẳn do sức hút của AMAs hay dàn sao kém đi, mà do thói quen xem truyền hình của người Mỹ ngày càng giảm sút, kể từ năm 2015 trở về trước, tổng lượt khán giả theo dõi lễ trao giải luôn đạt trên 10 triệu, tuy nhiên, từ 2016 đến nay, ratings của AMAs liên tục bị rớt xuống đáy vực, mà mỗi năm lại thấp hơn năm trước. Đây là tình trạng chung của các lễ trao giải từ Grammy, MTV VMAs, BBMAs, PCAs,... chứ không riêng gì AMAs, khán giả có xu hướng xem qua các nền tảng khác như livestream và truyền hình Internet hơn là ngồi trước màn hình TV truyền thống.

Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019 - Ảnh 3.
Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019 - Ảnh 4.
Vắng bóng BTS, đến sân khấu huyền thoại của Taylor Swift cũng không cứu nổi ratings chạm đáy vực của AMA 2019 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm