Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan

Bảo Bình, Theo Tổ quốc 21:20 18/03/2023

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho con trai tập luyện tại học viện bóng đá AC Milan, mong rằng tương lai sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Ý.

Từng xuất hiện từ năm 2019, nhưng hiện tại Học viện bóng đá AC Milan mới chính thức được ra mắt tại Hà Nội vào ngày 18/3 với quy mô rộng hơn gồm những chương trình huấn luyện bóng đá cho học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với bề dày hơn 125 năm lịch sử cùng đội ngũ huấn luyện nước ngoài và trong nước, Học viện AC Milan tại Hà Nội hy vọng đào tạo ra nhiều tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam.

Trưởng phòng dự án các Học viện AC Milan, ông Gianmarco Sozzi và Chủ tịch Học viện AC Milan Hà Nội, ông Ryotaro Imaizumi cho biết sẽ đẩy mạnh phát triển liên kết với các trường học để các bạn nhỏ có niềm đam mê với bóng đá đều có được môi trường đào tạo chất lượng. Bên cạnh đó, Học viện AC Milan Hà Nội vẫn tiếp tục tuyển sinh nhằm tìm kiếm những tài năng chất lượng sau đó đào tạo cùng với nhiều cơ sở khác từ châu Âu đến châu Á.

Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan - Ảnh 1.

Lễ ra mắt Học viện bóng đá AC Milan (Ảnh: BB)

Trong thời gian qua con trai của Quả bóng vàng Việt Nam 2022 cũng đã có thời gian tập luyện tại đây. Chia sẻ về lý do quyết định cho con trai theo học tại học viện AC Milan tiền đạo Văn Quyết nói:

"Tôi rất hâm mộ câu lạc bộ AC Milan. Dưới tư cách cầu thủ, tôi rất tự hào, vinh dự khi chứng kiến học viện của đội bóng này có mặt ở Việt Nam. Tôi chờ đợi sự mới mẻ của Học viện AC Milan, qua đó thúc đẩy hơn bóng đá Việt Nam". "Chính vì vậy, tôi cũng quyết định gửi gắm con trai học tập tại đây. Tôi mong rằng tương lai có nhiều hơn những câu lạc bộ hàng đầu sẽ mở học viện tại Việt Nam để tạo ra những cầu thủ chất lượng. Mong rằng tương lai sẽ có những cầu thủ Việt Nam được tập luyện ở Italy", Văn Quyết nói.

Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Quân con trai Văn Quyết học tại học viện AC Milan tại Hà Nội (Ảnh: BB)

Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan - Ảnh 3.

Văn Quyết đại diện hội cha mẹ học viên phát biểu (Ảnh: BB)

Buổi lễ còn có sự góp mặt của Nguyễn Huyền Mi, vợ tuyển thủ Nguyễn Văn Quyết. Bà Huyền Mi đã có những chia sẻ về hành trình các con tập luyện tại Học viện.

"Điều tôi ấn tượng nhất là môi trường. Dù thời lượng học không nhiều nhưng các bài tập rất chi tiết. Các bài tập được sắp xếp theo từng buổi. Gia đình không kì vọng cháu có thể cống hiến cho ĐTQG. Chỉ mong học được những điều nhỏ nhất. Ở AC Milan Hà Nội, các thầy luôn dạy từ điều nhỏ nhất từ chuẩn bị đồ hay đi đúng giờ. Ngoài ra, tôi hy vọng Học viện được biết đến nhiều hơn. Khi đó, Học viện sẽ phát triển hơn", bà Nguyễn Huyền Mi cho biết.

Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan - Ảnh 4.

Vợ Văn Quyết chia sẻ khi cho con trai học tại học viện (Ảnh: BB)

Việt Nam là quốc gia tại Đông Nam Á đầu tiên AC Milan chính thức thành lập Học viện bóng đá. Ngoài Việt Nam, CLB nước Ý còn có 13 Học viện khác tại khu vực châu Á (8 Học viện) và châu Âu (5 Học viện). Tại Hà Nội, HLV trưởng của Học viện là ông Davide Battistini.

Văn Quyết tiết lộ lý do cho con trai tập luyện tại Học viện bóng đá AC Milan - Ảnh 5.

Các đại diện của Học viện AC Milan chụp ảnh với gia đình học viên (Ảnh: BB)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày