Văn Mai Hương gây xúc động mạnh khi tung MV mới, lấy nước mắt khán giả bằng câu hỏi: “Đã bao giờ bạn hỏi ước mơ của mẹ là gì chưa?”

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 21/03/2020

Văn Mai Hương đã cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền để cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đầy xúc động về mẹ.

Sau khoảng thời gian vắng bóng, Văn Mai Hương vừa chính thức trở lại cùng một sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mang tên ""Ước Mơ Của Mẹ". Khác với những bản tình ca từng được ra mắt, đây là một ca khúc đậm chất tự sự và đong đầy cảm xúc khiến người nghe thậm chí sẽ phải rơi nước mắt.

ƯỚC MƠ CỦA MẸ - VĂN MAI HƯƠNG | OFFICIAL MV

"Ước Mơ Của Mẹ" là ca khúc thứ hai nằm trong chuỗi "7 Sắc Cầu Vồng" – dự án của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Điểm đặc biệt của chuỗi dự án gồm 7 bài hát là mỗi bản nhạc sẽ đại diện cho một sắc cầu vồng nhằm nói lên những khía cạnh liên quan đến cuộc sống, con người, chứ không phải về tình yêu. Ngoài ra, như nhạc sĩ hit "Cầu Hôn" chia sẻ: "7 ca khúc sẽ được thực hiện thành full-album và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào cuối năm nay".

Ca khúc do Văn Mai Hương thể hiện nằm trong chuỗi dự án "7 Sắc Cầu Vồng" của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Trước đó, để khởi động cho dự án này, Hứa Kim Tuyền đã bắt tay cùng Trúc Nhân ra mắt ca khúc "Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời" – dự án màu lam. Riêng "Ước Mơ Của Mẹ" là bản nhạc đại diện cho màu đỏ. Lý giải việc lựa chọn màu sắc đại diện cho bài hát, Hứa Kim Tuyền cho hay: "Đỏ là màu gần với trái tim nhất, nhắc nhở bản thân về những yêu thương thuần tuý, về những kết nối liên quan đến người thân và gia đình. Chính vì thế, tôi chọn màu đỏ cho một câu chuyện kể về những người mẹ".

Văn Mai Hương gây xúc động mạnh khi tung MV mới, lấy nước mắt khán giả bằng câu hỏi: “Đã bao giờ bạn hỏi ước mơ của mẹ là gì chưa?” - Ảnh 3.

Là một trong những mắt xích quan trọng để tạo thành tổ hợp cảm xúc trong "Ước Mơ Của Mẹ", Văn Mai Hương cho biết đã một khoảng thời gian cô không hát những ca khúc về mẹ và bản thân cô nhận ra lâu lắm rồi trái tim mình mới bị "tấn công" bởi cảm xúc mạnh mẽ như thế.

Theo nữ ca sĩ, khi trình bày "Ước Mơ Của Mẹ" lần đầu trong buổi ra mắt phim ngắn "Mẹ", cô thậm chí đã không kiềm được nước mắt bởi giai điệu lẫn ca từ của bài hát đã mang đến cho giọng ca "Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn" sự đồng cảm rất lớn vì: "Mẹ của Hương có con khi bà chỉ mới 19 tuổi, một độ tuổi có nhiều hoài bão nhất. Nhưng bà phải gác lại những dự định tuổi trẻ để chu toàn cho gia đình. Vì thế, Hương dành yêu thương rất nhiều cho mẹ, không muốn mẹ phải lo lắng hay vất vả vì Hương. Khi bản nhạc này cất lên, Hương tin là sẽ có rất nhiều người thấu cảm bởi đây là câu chuyện không chỉ đúng với mẹ Hương, mà có thể là câu chuyện chung của không ít người mẹ".

Với "Ước Mơ Của Mẹ", ngoài nội dung xúc động và gần gũi, điểm nổi bật khác phải kể đến chính là sự chín muồi trong giọng hát của Văn Mai Hương. Từ trước đến nay, Văn Mai Hương luôn là một trong những nghệ sĩ nữ được đánh giá cao về chất giọng lẫn khả năng "cân" nốt cao để mang lại một chất dẫn đủ mạnh cho những bản tình ca.

Tuy nhiên, bài toán mà nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đặt ra cho Văn Mai Hương trong dự án lần này chính là sự tiết chế. Theo đó, vẫn là một Văn Mai Hương bùng nổ, dữ dội ở những đoạn cao trào, nhưng nữ ca sĩ lại cho thấy một khía cạnh khác của mình, đó chính là sự nhẹ nhàng khi thủ thỉ vào tai người nghe những ước mơ riêng của người mẹ.

Văn Mai Hương gây xúc động mạnh khi tung MV mới, lấy nước mắt khán giả bằng câu hỏi: “Đã bao giờ bạn hỏi ước mơ của mẹ là gì chưa?” - Ảnh 5.

Được biết, nội dung MV "Ước Mơ Của Mẹ" được trích từ bộ phim ngắn mang tên "Mẹ" của nữ đạo diễn Giang Lee, với sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội: NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, diễn viên Hồng Ánh, Mai Điền, Hồng Kim Anh, bé Thảo My xoay quanh chuyện một người mẹ giỏi giang đã gác lại những lý tưởng, che giấu đi những thế mạnh của mình mà trở thành một cô gái văn phòng bình thường chỉ để có nhiều thời gian chăm sóc những người mình thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm