Liên tiếp Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân đưa nụ hôn đồng giới vào MV: thẳng thắn khai thác đề tài LGBT hay chỉ là yếu tố gây sốc?

MX, Theo Helino 20:56 29/10/2019

Đề tài LGBT đang ngày được đưa vào các MV Vpop một cách phổ biến, dày đặc hơn. Đáng chú ý nhất là những nụ hôn đồng giới đầy táo bạo xuất hiện trong MV của Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân.

Nửa cuối năm 2019, hội cầu vồng lục sắc dường như "dậy sóng" bởi loạt MV Vpop về đề tài LGBT được ra đời liên tục. Tình yêu đồng tính của năm 2019 không còn là một đề tài quá xa lạ hay bị kìm kẹp, bị đánh giá là nhạy cảm. Các MV không chỉ dám mạnh dạn khai thác đề tài này mà còn đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, chất lượng về mặt nội dung lẫn hình ảnh.

"Sáng Mắt Chưa" của Trúc Nhân chính là một cú nổ lớn khi khai thác vô cùng thành công về đề tài đồng tính. Bằng sự thông minh và đầy táo bạo của mình, Trúc Nhân đã đem đến một sản phẩm mang thông điệp đầy tích cực nhằm tôn vinh cộng đồng LGBT. Trúc Nhân trong vai một chàng trai sống thật với giới tính của mình, trả thù người yêu và dằn mặt cô gái "bị lừa" đầy tinh tế và không bị quá đà. 

Liên tiếp Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân đưa nụ hôn đồng giới vào MV: thẳng thắn khai thác đề tài LGBT hay chỉ là yếu tố gây sốc? - Ảnh 1.

Trúc Nhân duyên dáng và đầy khéo léo truyền tải thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT trong MV "Sáng Mắt Chưa".

"Sáng Mắt Chưa" là một MV trào phúng đầy duyên dáng từ giai điệu cho đến ca từ. MV đã nhẹ nhàng đưa hình ảnh của cộng đồng LGBT trở nên gần gũi hơn đối với người xem. Nhờ đó, sản phẩm đã tạo được tiếng vang lớn, đem về thành tích no.1 trending đầu tiên trong sự nghiệp của Trúc Nhân.

MV "Sáng Mắt Chưa?" - Trúc Nhân

Sau thành công của "Sáng Mắt Chưa", Vpop dịp cuối tháng 10 cũng được thưởng thức 2 MV khác về đề tài đồng tính cực táo bạo của Văn Mai HươngNguyễn Trần Trung Quân. Điểm chung của 2 MV này không chỉ nằm ở sự đầu tư đầy nghiêm túc và chất lượng mà còn là điểm nhấn về nụ hôn đồng giới của các nhân vật chính. Dù khán giả đã dần quen với những sản phẩm về đề tài đồng tính nhưng việc mạnh dạn đưa vào MV của mình những cảnh hôn đồng tính cực nóng bỏng từ trước đến nay thực sự hiếm có khó tìm.

MV "Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn" kể về chuyện tình dang dở của một cặp đôi bách hợp từng rất hạnh phúc bên nhau. Nhưng vì nhiều rào cản mà họ đã phải chia tay trong sự tiếc nuối. Phân cảnh đắt giá nhất trong MV có lẽ là Đồng Ánh Quỳnh đã khoá môi Văn Mai Hương bằng một nụ hôn kiểu Pháp cực nồng cháy và quyết liệt.

MV "Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn" - Văn Mai Hương ft. Bùi Anh Tuấn

Liên tiếp Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân đưa nụ hôn đồng giới vào MV: thẳng thắn khai thác đề tài LGBT hay chỉ là yếu tố gây sốc? - Ảnh 4.

Nụ hôn nồng cháy của Văn Mai Hương và Đồng Ánh Quỳnh trong "Nghe Nói Anh Sắp Kết Hôn".

Chỉ vài ngày sau, người hâm mộ lại được xem một MV về chuyện tình đam mỹ cổ trang giữa Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng. MV kể về câu chuyện tình tay ba khá rắc rối và phức tạp giữa nhà vua, hoàng hậu và Bạch Liên. Tuy nhiên, giật trọn spotlight xuyên suốt MV chắc chắn là cảnh hôn đầy đắm đuối của nhà vua và Bạch Liên tại hồ sen.

MV "Tự Tâm" - Nguyễn Trần Trung Quân

Liên tiếp Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân đưa nụ hôn đồng giới vào MV: thẳng thắn khai thác đề tài LGBT hay chỉ là yếu tố gây sốc? - Ảnh 6.

Cảnh hôn trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân gây sốc cho nhiều người. Chưa từng có MV Vpop nào mạnh dạn đưa hình ảnh nụ hôn đồng giới lên một cách trực diện như vậy.

Đây được đánh giá là 2 nụ hôn sâu, hôn thật và được quay trực diện chưa xuất hiện nhiều trong số các MV Vpop từ trước đến nay. Cũng chính vì sự táo bạo ấy mà những MV này đã tiếp nhận nhiều ý kiến trái chiều: người khen thẳng thắn đưa đề tài LGBT đến gần hơn với công chúng, kẻ lại hoài nghi về một chiêu trò gây sốc câu khách. Một MV khai thác đề tài đồng tính lại đặt ra rất nhiều thách thức cho người nghệ sĩ về độ thành công và mức độ phủ sóng đến đông đảo người hâm mộ. Liệu những nụ hôn sâu trong các MV này có là một chi tiết dùng để "câu view" hay không?

Nếu đã xem hết 2 MV, dễ nhận ra được những nụ hôn là không cần thiết trong mạch câu chuyện được kể. Trong MV "Tự Tâm", cảnh nóng và những nụ hôn còn xuất hiện khá nhiều lần, dễ khiến người xem cảm thấy phản cảm. Qua đó thì nụ hôn cũng không còn mang nhiều ý nghĩa trong MV. 

Liên tiếp Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân đưa nụ hôn đồng giới vào MV: thẳng thắn khai thác đề tài LGBT hay chỉ là yếu tố gây sốc? - Ảnh 7.

Nụ hôn trong 2 MV của Văn Mai Hương và Nguyễn Trần Trung Quân được đánh giá là không cần thiết và không tác động quá nhiều vào mạch câu chuyện.

Không thể phủ nhận được rằng những MV này đã đem đến một cái nhìn cởi mở và thoáng hơn cho mọi người đội với hội cầu vồng. Nhưng làm sao để sản phẩm của mình trở thành lời cổ vũ giá trị đến với cộng đồng LGBT nhưng lại không quá "lố", thậm chí bị phản tác dụng đến mức phản cảm là một bài toán khó. Và ranh giới giữa sự tinh tế và phản cảm cũng thực sự rất mỏng manh.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá những nụ hôn trong các MV LGBT gần đây như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày