Văn Lâm bất ngờ tăng giá chuyển nhượng sau khi rời Muangthong United

Hiếu Lương, Theo Trí Thức Trẻ 08:52 30/01/2021

Thủ môn Đặng Văn Lâm tăng 1,5 lần giá trị trên chuyên trang định giá chuyển nhượng Transfermakt. Con số được cập nhật vào ngày 29/1.

Theo đó, giá trị chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm tăng từ 200.000 lên 300.000 Euro (khoảng 8,3 tỷ đồng). Đáng chú ý, con số tăng lên sau khi Văn Lâm rời Muangthong United.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm từng đạt ngưỡng này vào tháng 2/2019, sau khi anh tham dự Asian Cup. Tuy nhiên, đến tháng 3/2020, giá trị của anh giảm xuống 200.000 Euro, trùng với giai đoạn Văn Lâm gặp chấn thương và không có phong độ tốt ở Muangthong United.

Văn Lâm bất ngờ tăng giá chuyển nhượng sau khi rời Muangthong United - Ảnh 1.

Giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm tăng lên sau khi rời Muangthong United (Ảnh: Transfermakt)

Với giá trị chuyển nhượng này, Văn Lâm vươn lên trở thành 1 trong 5 cầu thủ Việt Nam được định giá cao nhất với cùng 300.000 Euro. 4 cái tên còn lại là trung vệ Quế Ngọc Hải (Viettel), tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) và Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Với mức giá này, Văn Lâm đứng thứ 1254 ở nhóm thủ môn thế giới và 690 ở nhóm cầu thủ tự do.

Chuyên trang Transfermakt để trống logo CLB. Văn Lâm được hiển thị là cầu thủ tự do từ ngày 13/1/2021 sau khi đơng phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

Văn Lâm bất ngờ tăng giá chuyển nhượng sau khi rời Muangthong United - Ảnh 2.

Văn Lâm và Muangthong United vẫn đang trong quá trình tranh chấp hợp đồng (Ảnh: MTUTD)

Mới đây, Văn Lâm và Muangthong United đã phải nhờ FIFA phân xử về hợp đồng. Phía thủ môn 27 tuổi cho rằng đội bóng Thái Lan vi phạm điều khoản tài chính nên được phép đơn phương huỷ hợp đồng. Trong khi đó, Muangthong khẳng định họ không làm sai luật.

Mối quan hệ giữa hai bên xấu đi sau khi có tin Văn Lâm chuẩn bị chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka của Nhật Bản. Đội bóng ở J.League 1 đã gửi giấy tờ để Văn Lâm làm visa sang Nhật Bản để hội quân, chuẩn bị cho ngày giải đấu khởi tranh vào cuối tháng 2.

Vụ việc giữa Văn Lâm và Muangthong dự kiến đến tuần sau sẽ ngã ngũ ai đúng, ai sai. Hiện tại, anh vẫn đang ở Thái Lan, duy trì tập luyện và đi chơi cùng bạn gái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm