Văn Toàn, Mạc Hồng Quân nguy cơ không được về quê đón Tết Tân Sửu

Hiếu Lương, Theo Trí Thức Trẻ 17:37 29/01/2021

Tình hình dịch Covid-19 phức tạp, đặc biệt ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh khiến nhiều cầu thủ Việt Nam đối mặt với việc phải ăn Tết xa quê.

Hiện tại, Hải Dương và Quảng Ninh đều quán triệt tinh thần "nội bất xuất ngoại bất nhập". Chỉ các phương tiện giao thông và người dân sống tại tỉnh mới được phép đi qua các chốt kiểm dịch. Các phương tiện ở trong hai tỉnh không được di chuyển ra ngoài địa bàn.

Thông tin này chắc chắn khiến nhiều cầu thủ có quê ở Hải Dương, Quảng Ninh cảm thấy lo lắng. Hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhiều cầu thủ có nguy cơ không được về quê ăn Tết.

Văn Toàn, Mạc Hồng Quân nguy cơ không được về quê đón Tết Tân Sửu - Ảnh 1.

Văn Toàn và nhiều đồng đội ở HAGL nhiều khả năng không được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu ở Hải Dương (Ảnh: Tiến Tuấn)

Việt Nam có nhiều cầu thủ quê Hải Dương như Văn Toàn, Văn Anh, Văn Thanh, Văn Sơn, Việt Hưng (HAGL), Đức Huy (Hà Nội FC), Trọng Đại, Hoàng Đức, Đức Chiến, Tiến Anh (Viettel), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh),…

Trong khi đó, cầu thủ quê Quảng Ninh có thủ môn Tuấn Linh (HAGL), Vũ Minh Tuấn (Viettel),…

Tiền vệ Mạc Hồng Quân chia sẻ trên trang cá nhân Facebook: "Mở mắt ra cái đã ở trong tâm dịch".

Anh cho biết CLB Than Quảng Ninh hiện tại đã đóng cửa đội. Các cầu thủ cũng ở tập trung tại đại bản doanh và chờ xem diễn biến dịch bệnh.

Dịch bệnh được phát hiện ở hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh được phát hiện vào ngày 28/1. Mạc Hồng Quân và một số cầu thủ hy vọng ngày 30 Tết (11/2), tức sau ngày 28/1 đúng 14 ngày, thì có thể được về quê.

Tuy nhiên, mọi thứ được đánh giá rất khó khăn. Với dịch bệnh, các tỉnh nhiều khả năng chỉ mở cửa sau 14 ngày không ghi nhận thêm ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Bên cạnh đó, việc xuất hiện biến chủng mới của Covid-19 tại Việt Nam khiến thời gian giãn cách có thể tăng lên 21 ngày.

Nếu tình hình không khả quan, Mạc Hồng Quân cùng các đồng đội ở Than Quảng Ninh cũng tính đến phương án tự gói bánh chưng đón Tết Tân Sửu ngay tại đội.

Văn Toàn, Mạc Hồng Quân nguy cơ không được về quê đón Tết Tân Sửu - Ảnh 2.

Mạc Hồng Quân (phải) trải qua 14 ngày cách ly khi từ Cộng hoà Séc về Việt Nam chưa lâu thì nay lại phải án binh bất động tại đại bản doanh Than Quảng Ninh vì dịch Covid-19 bùng phát (Ảnh: VPF)

Nhiều cầu thủ cũng hy vọng Chính phủ sẽ ổn định tình hình sớm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ quyết tâm sẽ dập dịch trong 10 ngày càng khiến nhiều người giữ được phần nào sự lạc quan.

Với V.League 2021, các trận đấu ở vòng 3 đã xác định 5/7 cặp đấu phải hoãn gồm Than Quảng Ninh - CLB TP.HCM, Hải Phòng - Hà Nội FC, Đà Nẵng - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel - Bình Dương và Sài Gòn FC - SLNA.

Hai cặp đấu còn lại là HAGL - Topeland Bình Định và Thanh Hoá - Nam Định vẫn đang trong chế độ được tổ chức. Trận đấu trên sân Thanh Hoá sẽ không đón khán giả.

Hà Nội FC chuyển lịch di chuyển đến Hải Phòng từ tối qua sang sáng nay (29/1). Xe chở đội vừa di chuyển được nửa tiếng thì phải quay đầu trở về khi nhận tin thành phố Hải Phòng yêu cầu không tổ chức trận đấu.

CLB Bình Dương cũng than trời khi đội ở Hà Nội cả tuần trời để chờ trận gặp Viettel tại sân Hàng Đẫy tại vòng 3. Trước đó, đội bóng đất Thủ cũng làm khách trước Hà Nội FC tại vòng 2. Kinh phí Bình Dương bỏ ra cho quãng thời gian ở tại Hà Nội là không nhỏ.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết khả năng sẽ hoãn giải đấu từ vòng 4 nhưng đến nay vẫn chưa có công văn chính thức. Các CLB vẫn chờ quyết định cuối cùng của BTC giải để đưa ra phương án cho các thành viên trong đội nghỉ Tết sớm.

Các CLB V.League dự kiến cho các cầu thủ nghỉ Tết sau vòng 4 (6/2). Như mọi năm, các cầu thủ nghỉ Tết đến khoảng mùng 5 âm lịch (16/2) thì trở lại CLB.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14