Tôm chiên và tôm sốt không phải món lạ. Nhưng nếu kết hợp tôm chiên rồi sốt thì sẽ thế nào nhỉ? Cùng đổi món cho bữa ăn thêm hấp dẫn nhé!
Bước 1:
- Trước tiên là sơ chế các bạn nhé: tôm rửa sạch, bóc vỏ. Hành tây, tỏi, gừng băm nhỏ.
Bước 2:
- Cho sốt cà chua, nước, xì dầu, nước tương ngọt, đường vào chung một bát và trộn đều.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn phủ bột ngô xung quanh tôm.
Bước 4:
- Cho tôm vào chiên giòn.
Bước 5:
- Phi thơm tỏi, hành và gừng, cho sốt vào đun.
Bước 6:
- Thả tôm vào, đun nhỏ lửa vài phút cho sốt ngấm.
Quá đơn giản cho một món ăn hấp dẫn phải không nào?!!
Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt vào phần sốt nhé.
Nguyên liệu:
- 12 con tôm to
- 1 củ hành tây
- 4 củ tỏi
- 2 miếng gừng nhỏ
- 3 muỗng sốt cà chua
- 1 muỗng nước
- 1 muỗng xì dầu
- 1 thìa nước tương ngọt
- 2 thìa đường
- Một ít bột ngô
Nguồn: Day day cook