Văn Hậu khó trăm bề ở Pháp, khi nào có thể về Việt Nam "giải cứu" Hà Nội FC?

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 07:15 21/07/2020

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng chỉ có thể hội quân với Hà Nội FC vào ngày 17/8, thời điểm giai đoạn hai đã diễn ra được 1 vòng đấu.

Văn Hậu hiện tại vẫn đang ở Pháp, chờ chuyến bay đưa người Việt Nam về nước trong thời kỳ dịch Covid-19. Theo lịch trình, chuyến bay từ Pháp về Việt Nam dự kiến sẽ cất cánh vào ngày 1/8, hạ cánh vào ngày 2/8.

Về Việt Nam, Văn Hậu chưa thể hội quân cùng Hà Nội FC ngay lập tức. Anh sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định của Chính phủ. Như vậy, đến ngày 17/8, Văn Hậu mới có thể về đại bản doanh đội bóng thủ đô để tập luyện.

Văn Hậu khó trăm bề ở Pháp, khi nào có thể về Việt Nam giải cứu Hà Nội FC? - Ảnh 1.

Văn Hậu đang gặp nhiều khó khăn về chuyện tập luyện trước khi hội quân cùng Hà Nội FC. Ảnh: Hiếu Lương.

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa bắt đầu từ ngày 21/7 và kết thúc vào ngày 17/8. Văn Hậu có thể được Hà Nội FC đăng ký vào danh sách thi đấu ngay từ hôm nay.

Tuy nhiên, với lịch trình di chuyển và cách ly, Văn Hậu sẽ không có cơ hội thi đấu 3 vòng cuối lượt đi V.League 2020. Anh cũng lỡ lượt 1 giai đoạn 2 của mùa giải diễn ra vào ngày 14 – 15/8.

Hiện tại, Hà Nội FC đang đứng thứ 6 trên BXH. Nếu giữ vững vị trí trong top 8, Hà nội FC sẽ có 7 trận đấu ở giai đoạn 2. Văn Hậu vì thế chỉ còn 6 trận ở V.League để cống hiến cho Hà Nội. Với Cúp quốc gia, Hà Nội FC có trận tứ kết gặp XSKT Cần Thơ tại SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 28/8.

Một điểm cần chú ý khác là Văn Hậu hiện tại đang không có địa điểm tập luyện, cũng không có đồng đội để tập luyện tại Pháp. Khi về Việt Nam, anh cũng trải qua 14 ngày tập chay tại khu cách ly. Điều này chắc chắn ảnh hưởng đến thể trạng và cảm giác bóng của Văn Hậu. Cơ hội ra sân của Văn Hậu ngay sau khi hết hạn cách ly vì thế còn bỏ ngỏ.

Vấn đề dịch bệnh và các chính sách liên quan là điều không thể thay đổi. Chính vì vậy, Văn Hậu và Hà Nội FC phải chấp nhận và vượt qua khó khăn.

Văn Hậu khó trăm bề ở Pháp, khi nào có thể về Việt Nam giải cứu Hà Nội FC? - Ảnh 2.

Văn Hậu được xem là bản hợp đồng tương đương ngoại binh của Hà Nội FC. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hiện tại, đội bóng thủ đô đã có bản hợp đồng mới là "lão tướng" Lê Tấn Tài từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, đội bóng cũng đang tìm thêm một số bản hợp đồng để gia cố chiều sâu cho đội hình.

Một tin vui khác đến với Hà Nội FC là trường hợp trung vệ Trần Đình Trọng có thể trở lại tập luyện từ đầu tháng 8. Việc anh tham dự giai đoạn 2 được đánh giá rất tích cực.

Hà Nội FC đang cách vị trí dẫn đầu 7 điểm. Phong độ của đội bóng thủ đô cũng không ổn định. Hàng công đang phụ thuộc nhiều vào Rimario và Văn Quyết, còn Quang Hải chưa lấy lại được phong độ, Omar vẫn đang chấn thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Long An: Vứt nhầm 12 tờ vé số trị giá 180 triệu đồng, cả xóm lục tung thùng rác tìm giữa đêm khuya

    Được biết, chiếc vé cuối cùng cũng đã chịu "xuất đầu lộ diện" trong một thùng rác ở góc phố!
  • Đọc thêm