Urumqi (Trung Quốc) xét nghiệm lần 3 truy tìm ca Covid-19 trong cộng đồng

Bích Thuận, Theo VOV 23:43 06/08/2020

Urumqi là địa phương đầu tiên ở Trung Quốc xét nghiệm tới 3 lần để truy tìm bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng.

Là nơi có nhiều ca bệnh nhất sau khi dịch tái bùng phát trong cộng đồng ở Trung Quốc đại lục, thành phố Urumqi, Tân Cương đã quyết định tiến hành xét nghiệm lần 3 đối với các đối tượng trọng điểm.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trong ngày 5/8, Trung Quốc ghi nhận thêm 37 ca Covid-19 mới, trong đó có 30 ca trong cộng động. 27 trường hợp trong số đó ở Urumqi, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Urumqi (Trung Quốc) xét nghiệm lần 3 truy tìm ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Urumqi xét nghiệm lần 3 hôm 5/8. Ảnh: Tân Hoa Xã

Mặc dù tuyên bố đã kiểm soát được dịch, nhưng hàng ngày số ca bệnh ở thành phố Urumqi vẫn tăng đều trên 20 trường hợp, đưa tổng số ca bệnh của Tân Cương lên gần 700 người kể từ khi dịch cộng đồng tái bùng phát tại đây hôm 15/7. Tính đến thời điểm này, Tân Cương là địa phương có số ca bệnh tăng nhanh và nhiều nhất sau khi dịch tái bùng phát trong cộng đồng ở Trung Quốc đại lục.

Theo bà Nhuế Bảo Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Urumqi, mặc dù số ca bệnh ở đây đang có xu hướng giảm, nhưng công tác phòng chống dịch vẫn trong tình trạng nghiêm trọng. Thành phố này đã quyết định tiến hành xét nghiệm axit nucleic lần 3 đối với các đối tượng và khu vực trọng điểm.

Urumqi (Trung Quốc) xét nghiệm lần 3 truy tìm ca Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 2.

Bà Nhuế Bảo Linh, Giám đốc CDC Urumqi. Ảnh: CNR

Bà nói: "Từ ngày 4/8, chúng tôi tiến hành đợt xét nghiệm mới đối với những khu vực trọng điểm, như các cộng đồng, khu dân cư, khu theo dõi y tế tập trung từng có bệnh nhân mắc Covid-19, nghi nhiễm và không triệu chứng, cũng như những đối tượng trọng điểm, đối tượng nguy cơ cao dễ mắc bệnh”.

Trước đó, Urumqi đã hoàn thành đợt xét nghiệm lần 1 hôm 26/7, ngay sau đó đợt xét nghiệm lần 2 đã được tiến hành tại 1 số khu vực trọng điểm. Mặc dù chỉ có khoảng 3,5 triệu dân, song đến nay Urumqi đã hoàn thành việc xét nghiệm cho hơn 6 triệu lượt người. Đa phần người bệnh tại đây được phát hiện qua các lần xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng và tại các cơ sở cách ly./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm