PHHHOTO - Mạng xã hội tuyệt vời cho người mê ảnh động

Van Vu, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 06/09/2015

Được thiết kế để tạo nên những đoạn ảnh động ngắn sau đó đăng tải trên mạng xã hội, PHHHOTO đang tạo nên một làn sóng mạnh mẽ người dùng trong nước cũng như quốc tế.

Nếu bạn thích chụp ảnh đã có Instagram, nếu bạn thích chia sẻ video ngắn, Vine hay YouTube sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thế nhưng, với các phương tiện giải trí hiện đại, ảnh và video là chưa đủ khi một định dạng kết hợp giữa hai yếu tố trên mang tới cho người dùng trải nghiệm toàn diện hơn, và đó chính là ảnh động hay còn được biết dưới tên gọi GIF. GIF đã xuất hiện từ cách đây rất lâu trên nhiều phương tiện khác nhau, nhưng một mạng xã hội dành riêng cho môn "động" này vẫn chưa thật sự xuất hiện.

Cho tới khi PHHHOTO ra đời, đây sẽ là một Instagram cho người dùng ảnh động và bạn có thể tạo nên những đoạn ảnh động ngắn gửi tặng bạn bè hay lưu giữ những kỉ niệm của riêng mình. Được thiết kế bởi nhà phát triển Hyperhyper, ứng dụng này liệu có đủ sức hấp dẫn với bạn?

150906tekphhhoto1-0f77c

150906tekphhhoto2-0f77c

150906tekphhhoto3-0f77c
PHHHOTO sẽ là mạng xã hội được thiết kế riêng cho những người mê ảnh động.

Với dung lượng chỉ 24,1Mb, PHHHOTO có thể là một phần mềm ngắn hạn mà bạn sử dụng. Nó không chiếm quá nhiều bộ nhớ của thiết bị cũng như khoảng thời gian tải ứng dụng cũng không quá lâu so với nhiều mạng xã hội khác. Được tập trung vào ảnh động nên tất nhiên ứng dụng này cung cấp cho người dùng công cụ tạo ảnh động nhanh chóng.

150906tekphhhoto1-db37b
Ứng dụng khi được chạy, người dùng chỉ có 2 tuỳ chọn duy nhất là đăng kí hoặc đăng nhập.

150906tekphhhoto2-db37b
Khác với các mạng xã hội khác, PHHHOTO không cho phép đăng nhập nhanh bằng Facebook, Instagram, Twitter hay Google+ mà người dùng buộc phải tạo tài khoản riêng cho mạng xã hội này.

150906tekphhhoto3-db37b
Sau quá trình tạo ID và mật khẩu, một màn hình xác nhận số điện thoại sẽ được chạy để hoàn tất quá trình đăng kí của người dùng.

150906tekphhhoto4-db37b
Ứng dụng sau đó sẽ quét toàn bộ danh bạ người dùng để tìm ra bạn bè đang sử dụng chung ứng dụng.

150906tekphhhoto5-db37b
Giao diện trang chủ tương đồng với Instagram khi mọi hình ảnh mới được đẩy lên phía trên.

150906tekphhhoto6-db37b
Và quá trình tạo ảnh GIF, người dùng chỉ có thể chụp ảnh mới chứ không thể sử dụng lại ảnh cũ trong bộ sưu tập, ứng dụng cũng có các tuỳ chỉnh tăng giảm sáng và lấy nét để người dùng hoàn thành tác phẩm của mình. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng camera trước để tạo nên những tấm hình "tự sướng" theo phong cách ảnh động.

150906tekphhhoto7-db37b
Và sau đó, ứng dụng sẽ chụp liên tiếp 5 hình ảnh để tạo thành ảnh động, 3 hiệu ứng sẽ giúp người dùng tuỳ chỉnh lại tấm hình của mình trong khi đó chế độ chống rung sẽ giúp các tấm hình này ít bị rung và ảnh hưởng hơn.

150906tekphhhoto8-db37b
Sau khi hoàn thiện, người dùng có thể lưu lại trên máy để chia sẻ lên Instagram dưới dạng video ngắn hay chia sẻ lên Facebook, Twitter và Tumblr.

Hạn chế lớn nhất của ứng dụng chính là việc PHHHOTO tự động áp dụng một phần thông tin phía dưới ảnh người dùng khiến cho khung hình bị khuyết và làm ảnh hưởng phần nào tới tấm ảnh. Thêm vào đó, ứng dụng không cho phép kéo dài thời gian ảnh động, không cho phép đăng nhập bằng các mạng xã hội khác cũng là một điều có thể gây khó chịu.

150906tekphhhoto9-8c2e5
Hạn chế tiếp theo là ứng dụng chỉ cho phép người dùng tạo ảnh dọc chứ không phải ảnh ngang hay tự động xoay.

Nhìn chung, PHHHOTO mang lại cho người dùng một trải nghiệm ảnh động tương đối mới mẻ, bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây, ứng dụng này hiện tại mới chỉ được phát triển trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm