Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ đăng quảng cáo video tự động ngay bên cạnh tin nhắn của người dùng

KON, Theo Trí Thức Trẻ 22:02 20/06/2018

Liệu bạn có muốn xem quảng cáo tự động khi đang đọc tin nhắn riêng tư của mình không?

Facebook vừa tìm được một nơi mới để bán quảng cáo video: Ngay trong Messenger, một số người dùng sẽ bắt đầu thấy quảng cáo video tự động xuất hiện trong hộp thư đến của họ, ngay bên cạnh tin nhắn từ bạn bè và gia đình.

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ đăng quảng cáo video tự động ngay bên cạnh tin nhắn của người dùng - Ảnh 1.

Messenger đã bắt đầu làm vậy trong Messenger từ 18 tháng trước, nhưng chúng là những quảng cáo tĩnh chứ không phải là quảng cáo video. Lợi ích của quảng cáo video là chúng thường có giá thành cao hơn, vì thế sẽ có giá trị hơn cho Facebook. Công ty đã từng chia sẻ trong quá khứ rằng họ đang dần mất hết chỗ để đăng quảng cáo trong ứng dụng Facebook. Có lẽ đây cũng là lí do Facebook đang mở rộng quảng cáo ở nhiều nơi khác nhau, như Messenger, hay trên Marketplace, đối thủ cạnh tranh của Craiglist.

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ đăng quảng cáo video tự động ngay bên cạnh tin nhắn của người dùng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một mối lo ngại ở việc xem quảng cáo tự động ngay bên cạnh tin nhắn cá nhân có thể khiến người dùng cảm thấy sự riêng tư của mình bị xâm phạm.

Stefanos Loukakos, người điều hành doanh nghiệp quảng cáo của Facebook cho biết anh ấy biết điều này, và công ty sẽ theo dõi hành vi của người dùng để quyết định xem liệu quảng cáo video như thế có khiến người dùng khó chịu hay không.

Ứng dụng Messenger của Facebook sẽ đăng quảng cáo video tự động ngay bên cạnh tin nhắn của người dùng - Ảnh 3.

Ông chia sẻ: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là trải nghiệm người dùng. Vì thế, chúng tôi vẫn chưa biết là liệu tính năng mới này có thành công hay không. Tuy nhiên, khi mà chúng tôi thử nghiệm với quảng cáo cơ bản, những dấu hiệu đã không cho thấy bất cứ thay đổi nào về cách người dùng sử dụng nền tảng hay cách mà các tin nhắn được gửi đi."

Quảng cáo video sẽ bắt đầu đến với người dùng từ ngày thứ hai tới.

Tham khảo Recode

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Pháp bắt giữ 13 người liên quan vụ 39 người Việt tử vong trong container

    13 người bị bắt giữ tại Pháp đều cư trú tại vùng Ile-de-France, tức khu vực thủ đô Paris và các tỉnh lân cận, phần lớn tại thành phố Créteil.
  • Đọc thêm