Ông chú robot với nụ cười "thảo mai" khiến dân mạng Trung Quốc dậy sóng vì sợ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 19/06/2018

Cứng đơ thế này thì là robot hay người thật vậy?

"Chú robot" có một không hai này đang bất ngờ nổi danh ở Trung Quốc vì những hình ảnh khó tin được quay lại và lan truyền lên các trang mạng. Không phải tự nhiên mà nhân vật chính ngày hôm nay lại được gọi là "chú robot" đâu, vì đó thực sự là một ông chú ngoài đời thực, nhưng chẳng hiểu sao lại có động tác bắt chước robot giống y hệt đến rùng mình.

Thôi thì đành thú thật, ông chú tên Đặng Xuyên này hiện đang là nhân viên ở một trạm dừng thu phí của đất nước tỷ dân trên cao tốc Nam Ninh - Hàng Châu, nhưng ngày nào cũng có một style làm việc rất "chất", mô phỏng không khác gì một con robot phục vụ tại chỗ trong trạm. Thử nghía qua video này mà xem:

Robot hay người thật?

Trông thì đúng là người thật, nhưng nhiều khách qua trạm thu phí này cũng phải giật mình sửng sốt vì màn diễn sâu ấn tượng của Đặng Xuyên, đến nỗi họ cảm thấy hơi rợn người.

Được biết, đây là cách mà Đặng Xuyên muốn thể hiện để gây ấn tượng cho cấp trên của mình. Nó bắt nguồn từ việc các nhân viên được yêu cầu và quy định phải luôn tỏ ra thân thiện với một "nụ cười hoàn hảo" tới khách qua đường.

Các quản lý sẽ theo dõi nhân viên qua camera trong trạm (chính là chiếc ghi lại đoạn băng được trích ra ở trên) để đánh giá thái độ làm việc của nhân viên, hoặc thậm chí còn đóng giả làm khách đi đường để trực tiếp xem. Có lẽ hành động của Đặng Xuyên không phải để chế giễu, mỉa mai quy định mà phần nhiều là để tạo không khí làm việc vui vẻ, hứng khởi hơn mà thôi.

Nhìn thế này có hơi rợn người không cơ chứ...

Dù vậy, có vẻ như cư dân mạng vẫn rất khó để chiều chuộng và làm vừa lòng hết tất cả, cho nên đã có nhiều ý kiến trái chiều nảy ra trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc về màn diễn của "ông chú robot" trên:

"Trông thật giả tạo và khó chịu, cách anh ta cười khiến tôi sợ hơn là thích thú vui vẻ," nickname zhiyuli trên Weibo viết.

"Như thế nhìn sợ hơn là vui ý." - kankayee.

"Chắc tôi lên cơn đau tim mà 'ngỏm' luôn khi qua trạm này mua vé mất." - mujiace.

Ông chú robot với nụ cười thảo mai khiến dân mạng Trung Quốc dậy sóng vì sợ - Ảnh 3.

Nụ cười "thảo mai"

Theo báo chí Trung Quốc, đồng nghiệp của Đặng Xuyên nói rằng anh là một nhân viên rất mẫu mực, luôn hoàn thành tốt yêu cầu đặt ra trong công việc. Trong khi đó, một số khác thì có quan điểm riêng khi nói đến quy chuẩn làm việc tại những môi trường như thế này:

"Đó là cách anh ấy làm việc. Đánh giá về bản thân sẽ tốt hơn nếu như dịch vụ được xây dựng hoàn thiện với khách hàng." - siaoduolejouyou.

"Anh ấy cười là vì nếu không làm thế thì cấp trên sẽ đánh tụt lương ngay." - linger.

"Các công ty ngày nay nên bỏ những luật lệ cứng nhắc quá đi, đừng biến thêm ai đó thành những robot sống như vậy nữa." - meitianxuehaode.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có

    Tám Tin Tối: Phát ngôn "bán online là học vấn thấp", đạo diễn Lê Hoàng khiến hội chị em con buôn có "số má" nổi đóa
  • Đọc thêm