Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2”

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 09:00 22/11/2018

“Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” khiến người hâm mộ Harry Potter tức giận bởi hàng loạt chi tiết vô lý.

Sau thành công vang dội của Harry Potter, loạt phim Fantastic Beasts bị xem là bước "vắt sữa" thương hiệu của Warner Bros. Song, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh Vật Huyền Bí: Tội Ác Của Grindelwald) là đỉnh điểm của sự phẫn nộ với nội dung rời rạc và đầy lỗ hỏng. Phim còn phá nát luôn dòng thời gian của Harry Potter trước đó.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim).

1. Di chuyển tù nhân quá hời hợt

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 1.

Dù được xem là tay phù thủy nguy hiểm nhất thế giới thời bấy giờ nhưng Gillert Grindelwald (Johnny Depp) lại được canh phòng quá sức hời hợt. MACUSA (Bộ Pháp thuật Hoa Kỳ) chỉ đưa một vài phù thủy theo để chuyển gã về châu Âu. Hậu quả là hắn dễ dàng trốn thoát sau một vài màn múa phép đơn giản. Tại sao họ không chọn cách thức di chuyển tức thời như Khóa cảng hoặc cử một đội quân Thần sáng hùng hậu theo sau nhỉ?

2. Tờ báo đưa tin sai một cách khó hiểu

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 2.

Một chi tiết khá khó hiểu trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald là khi tờ báo đưa tin sai về mối quan hệ giữa Leta Lestrange (Zoe Kravitz), Newt (Eddie Redmayne) và Theseus Scamander (Callum Turner). Ngạc nhiên thay, thế giới phù thủy vốn đầy phép nhiệm màu lại chẳng thể đính chính lại tin tức kia còn người trong cuộc cũng chẳng mấy quan tâm chuyện đó.

3. Queenie Goldstein – cô nàng "chung tình" nhất quả đất

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 3.

Trong phim, mối quan hệ giữa Queenie Goldstein (Alison Sudol) và Jacob Kowalski (Dan Fogler) bị ngăn cấm bởi giới phù thủy. Vì chẳng thể cưới người yêu nên cô nàng tức tối bỏ đi và bị Grindelwald dụ dỗ. Dù khẳng định bản thân chỉ muốn tạo ra một thế giới mới để chung sống với Jacob nhưng hành động của Queenie lại vô cùng "thiếu muối".

Cụ thể vào cuối phim, cô nàng lỡ tay bỏ lại… người tình ngay giữa đám cháy khiến nhiều Thần Sáng bỏ mạng để đi theo Grindelwald. Không biết liệu sau này nếu gã phù thủy hắc ám có chiến thắng thì Queenie có chợt nhớ ra đã lỡ để Jacob chết cháy không nhỉ?

Không những thế, năng lực thấu cảm của nữ phù thủy có vẻ chỉ dùng để… giận hờn bạn trai khi cãi nhau mà thôi. Còn lúc bị dụ dỗ thì cô nàng quên luôn sức mạnh của mình mà gia nhập đường dây "đa cấp" của Grindelwald.

4. Yusuf Kama – vị pháp sư số nhọ

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 4.

Trong cốt truyện rối rắm của Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald thì Yusuf Kama (William Nadylam) là con trai một gia tộc phù thủy hùng mạnh tại Senegal. Song, mẹ anh lại bị cha của Leta Lestrange dùng Lời nguyền Độc đoán của chiếm đoạt. Ngạc nhiên thay, cha của anh – vốn được giới thiệu là "mạnh lắm" – thì lại chẳng làm gì.

Thay vào đó, ông bắt con trai thực hiện Lời thề Bất khả bội phải giết cho được con trai của kẻ thù. Có lẽ vị phù thủy "mạnh lắm" kia không nghĩ đến trường hợp đứa trẻ chết non hay bị ai đó giết trước như trong phim nhỉ?

Một điểm khó hiểu khác là rốt cuộc Yusuf có muốn giết Credence hay không khi mà xin Tina Goldstein (Katherine Waterston) cho đứa em trai hờ cơ hội sống cũng như tỏ ra lúng túng khi đối mặt trong lăng mộ.

5. Thế quái nào mà Tina không phải là chủ nhân của Cây đũa phép Cơm nguội?

Khái niệm chủ nhân của đũa phép trong Harry Potter khá mập mờ và J. K. Rowling cũng "đánh lận con đen" không biết bao nhiêu lần. Theo Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 (2011) thì Voldemort (Ralph Fiennes) đã bị lừa khi Giáo sư Snape (Alan Rickman) không phải chủ nhân đũa phép dù đã giết thầy Dumbledore (Michael Gambon).

Cây đũa trước đó đã thuộc về Malfoy (Tom Felton) rồi tới Harry Potter (Daniel Radcliffe) khi họ giải giáp đối phương. Thế chẳng phải Tina Goldstein từng đánh bại Grindelwald trong Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) sao? Hay cô Rowling lại "mất trí nhớ" nhỉ?

6. Credence là em trai của Albus Dumbledore – chuyện thật hay đùa?

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 6.

Cuối phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, Grindelwald đã tiết lộ sự thật gây sốc là Credence (Erza Miller) chính là đứa em trai thất lạc của Albus Dumbledore (Jude Law) tên Aurelius Dumbledore. Không biết khái niệm "em trai"của gã ra sao khi cha của Albus bị tống vào Azkaban còn mẹ thì mất khá lâu trước khi đứa trẻ ra đời kia.

Một điểm khó hiểu khác là vì sao Grindelwald lại biết được điều này trong khi Albus hoàn toàn không hay biết gì. Nhà Dumbledore hẳn cũng có gia phả phù thủy chứ nhỉ? Có lẽ J. K. Rowling không thực hiện cả một bộ phim rối rắm chỉ vì một câu nói xạo của tay phù thủy hắc ám đâu!

7. Bộ Pháp thuật Pháp làm việc như một trò đùa

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 7.

Nếu có Bộ pháp thuật nào làm việc quan liêu hơn Anh Quốc thì đó chính là nước Pháp. Newt Scamander dễ dàng dùng thuốc đa dịch để giả dạng Theseus để đột nhập vào đây dù anh trai cũng có mặt ở đó mà không gặp chút khó khăn. Anh chàng cùng Tina còn dễ dàng dùng cái tên Leta Lestrange để vào kho dữ liệu một cách khó hiểu.

Chẳng ai thèm quan tâm gương mặt thật của tiểu thư gia tộc Lestrange chăng? Và thay vì báo cáo cho cấp trên để bắt giữ những kẻ xâm nhập thì bà thủ thư lại dùng mấy… con mèo để làm việc đó. Chẳng trách Grindelwald dễ dàng đánh cắp gia phả nhà Lestrange một cách dễ dàng trước đó.

8. Minerva McGonagall biết du hành thời gian?

Ức chế với 7 “hạt sạn” khó đỡ của “Fantastic Beasts 2” - Ảnh 8.

Nhiều Potterhead đã tính được năm sinh của Giáo sư McGonagall (Maggie Smith) trong Harry Potter là vào năm 1935 bởi hàng loạt dữ liệu do J. K. Rowling cung cấp. Song, nữ tác giả người Anh lỡ "quên" hết khi cho phiên bản trẻ của bà xuất hiện tận… 30 năm trước khi ra đời kia. Phải chăng Chủ nhiệm nhà Gryffindor biết du hành thời gian?

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm