Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: "Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh"

Paul/ Clip: WeChoice, Theo Helino 13:09 21/11/2018

Charlie Nguyễn kể về con đường của đam mê, từ khi anh lần đầu "diện kiến" thần tượng qua màn ảnh cho đến khi thực sự chạm ngõ đam mê. Đam mê đối với anh nghĩa là gì? Và phải như thế nào mới được nó là "đam mê"?

Đạo diễn Charlie Nguyễn định nghĩa đam mê và cả cuộc đời mình qua câu chuyện của anh với điện ảnh.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 1.

Charlie Nguyễn - Hành Trình Truyền Cảm Hứng 2018

Ngay từ khi mới đặt chân lên đất Mỹ, cậu bé Charlie Nguyễn đã chú ý đến cái tivi màu trước nhất. Ở đó, Charlie đã được tiếp xúc với hình tượng điện ảnh của mình lần đầu tiên, đó là Lý Tiểu Long. Ban đầu, Lý Tiểu Long thu hút anh bởi những pha hành động hấp dẫn. Dần dà, huyền thoại võ học thu hút cậu bé Charlie bởi những thước phim hành động hoành tráng, công phu. Đối với Charlie mà nói, đây chính là điểm chạm đầu tiên của anh với điện ảnh.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 3.

Bruce Lee (Lý Tiểu Long) chính là hình tượng điện ảnh đầu tiên đối với Charlie Nguyễn.

Khi lớn thêm chút nữa, cơ duyên đưa anh với chiếc máy quay phim đầu tiên của đời mình. Chiếc máy quay 35mm cũ, người ta không dùng nữa, anh đi xin lại để về dùng. Charlie tuổi thanh xuân bắt đầu giành giụm từng đồng tiền một để... làm phim. Hồi đó, tiền làm phim đắt chứ không rẻ. Nhất là đối với cậu bé Charlie mới bước vào tuổi thiếu niên. Anh đã phải để dành tiền để chi trả cho từng cuộn phim, từng chuyến đi đến Hollywood hết hơn một tiếng đồng hồ để rửa những đoạn video quay một cách hoàn toàn "cảm tính" của mình. Đến lúc này, những người có trong mình một niềm đam mê sẽ hiểu, một khi đam mê, người ta sẽ không tiếc tiền, thời gian hay công sức mà đầu tư một cách cực kỳ nghiêm túc cho đam mê của mình.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 4.
Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 5.

Charlie Nguyễn từ bé đã đầu tư rất nghiêm túc cho đam mê của mình.

Bước tiến tiếp theo của Charlie đến điện ảnh là khi anh đi làm MV cho các nghệ sĩ hải ngoại. Nhưng cơ duyên của anh với thể loại phim âm nhạc không dài. Chỉ trong một thời gian ngắn, Charlie Nguyễn đã tìm gặp định mệnh của mình. Vậy là anh trở về Việt Nam và thực hiện phim điện ảnh Dòng Máu Anh Hùng.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 6.

"Dòng Máu Anh Hùng" là phim đầu tiên Charlie Nguyễn thực hiện khi về Việt Nam.

Dường như vũ trụ cảm nhận được sự đam mê của đạo diễn Charlie Nguyễn và đã sắp xếp mọi thứ để tạo cơ hội tuyệt vời cho vị đạo diễn Việt Kiều này trở về. Vào thời điểm Dòng Máu Anh Hùng, nền điện ảnh Việt Nam đang khánh kiệt những ý tưởng mới. Khi mà nhu cầu của thời đại, của công chúng đã quá chán nản với dòng phim chiến tranh và Gái Nhảy của đạo diễn Lê Hoàng vừa xuất hiện để mở đầu cho một thời kỳ mới của điện ảnh Việt, thì Charlie Nguyễn trở về mang theo một làn gió hơi hướm Hollywood và góp phần vào sự khởi sắc rõ rệt của điện ảnh Việt Nam.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 7.
Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 8.

Phim của Charlie Nguyễn đánh dấu một sự chuyển biến rõ rệt trong làng điện ảnh Việt.

Những tác phẩm điện ảnh của Charlie Nguyễn lúc bấy giờ như Để Mai Tính, Để Hội Tính, Tèo Em nếu mang lên được bàn cân với những phim điện ảnh từ trước năm 2000 như Chuông Reo Là Bắn, Cảm Hứng Hoàn Hảo hay Khi Đàn Ông Mang Bầu, chúng ta nhìn thấy được sự khác biệt rõ rệt giữa kịch bản, cách quay phim và kể cả màu sắc phim.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 9.
Đạo diễn Charlie Nguyễn nói về đam mê: Lý Tiểu Long đưa tôi đến với sự nghiệp điện ảnh - Ảnh 10.

Charlie Nguyễn trở về Việt Nam làm phim như một sự sắp đặt của số phận.

Trong đoạn phỏng vấn, đạo diễn Leon Quang Lê (Phim Song Lang) và một số chuyên gia về điện ảnh khác như nhà sản xuất Jenni Trang Lê, nhà báo Lê Hồng Lâm đều phải nhận xét công tâm về sự đam mê mà họ cảm nhận được từ đạo diễn Charlie Nguyễn. Họ bảo anh là người luôn truyền cảm hứng và đam mê cho người khác. Và trên hết, họ bảo đạo diễn Charlie Nguyễn là người luôn ý thức và mong muốn một điều, đó là dùng phim của mình để truyền cảm hứng, để chinh phục khán giả Việt Nam.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chính là nhân vật mới nhất tiếp nối hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. Hãy chia sẻ với BTC WeChoice Awards những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống qua địa chỉ email: truyencamhung@wechoice.vn

Chương trình truyền hình Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards xin gửi lời cảm ơn tới đơn vị đồng hành chính Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã cùng chúng tôi lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards do Công ty cổ phần truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và đơn vị đồng hành triển khai là Công ty cổ phần PSC, sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực. Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm