Góc ức chế: Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê!

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 18:58 20/11/2018

Quỳnh Búp Bê đã đi đến chặng cuối cùng, trong cuộc chiến tranh giành quyền nuôi bé Minh (con ruột của Quỳnh), Vũ Mặt Sắt đã không tiếc lời xúc phạm Quỳnh. Nhưng ngẫm lại, anh ta cũng đâu đủ tư cách làm cha.

Sau cái chết thảm của vợ con, Vũ Mặt Sắt (Minh Tiệp) đã nuôi con trai của Quỳnh (Phương Oanh) và thương yêu như con ruột. Vũ luôn tìm cách che giấu sự thật nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra. Khi Quỳnh biết được sự thật và đến đòi lại con, Vũ đã không tiếc lời thóa mạ Quỳnh, thậm chí còn động tay động chân với cô. Tình yêu của Vũ dành cho đứa con là thật nhưng cái cách anh yêu con thì lại quá sai.

Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê - Ảnh 1.

Quỳnh và Vũ rất căng thẳng khi giành quyền nuôi con.

Quỳnh làm gái thì Vũ cũng chỉ là một tay bảo kê mại dâm

Vũ là một tay anh chị có máu mặt trong giang hồ, một người mà đến lão Cấn (NSƯT) cũng phải dè chừng mỗi khi nhắc đến tên. Thiên Thai yên ổn làm ăn cũng nhờ có Vũ bảo kê, thuận Vũ thì sống, chống Vũ thì chết. Không hiểu sao khi hai cha con Phong Cấn đều lần lượt sa lưới pháp luật thì Vũ vẫn ung dung tự tại ngoài vòng luật pháp. Vũ khinh cái nghề cave của Quỳnh nhưng nghề của Vũ cũng chẳng thơm tho, tốt đẹp gì cho cam. Huống hồ, Quỳnh làm gái là vì bị ép buộc, Vũ làm bảo kê lại là một sự lựa chọn. Xét về nhân cách thì Vũ đã chẳng có tư cách để sỉ nhục Quỳnh. Màn đối chất của Quỳnh thật khiến người xem hả dạ. Đàn bà làm gái thì bị khinh, đàn ông đi gái sao có thể tự cho mình cái quyền trịch thượng đến vậy.

Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê - Ảnh 2.

Vũ là một tay bảo kê khét tiếng giang hồ.

Vũ từng là một người chồng, người cha tồi

Một tay anh chị như Vũ lại cưới được cô vợ rất ngoan hiền, con nhà lành tử tế. Vũ luôn che giấu sự thật về công việc của mình với vợ, nhưng có lẽ cô ấy biết cả, có điều cô ấy không muốn nói ra. Vũ gây thù chuốc oán ngoài giang hồ, dẫn đến cái chết thảm của vợ con. Không những chẳng bảo vệ được vợ con mình, Vũ còn bất lực nhìn vợ hy sinh mạng sống để cứu mình. Phải yêu chồng đến nhường nào người vợ mới có thể mang tấm thân mình ra đỡ cho Vũ hai viên đạn.

Lúc hấp hối, vợ Vũ chỉ có một nguyện vọng là anh không được trả thù. Oan oan tương báo biết bao giờ mới dứt. Nhưng Vũ không nghe, Vũ nhất định phải trả món nợ máu, tiếp tục gieo nghiệp suốt từ phần 1 xuyên suốt sang phần 2.

Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê - Ảnh 3.

Vì Vũ nên vợ con mới chết thảm.

Trả thù mù quáng, cướp con của người khác mang về làm của mình

Nếu không vì Vũ nhúng tay trả thù thì Cảnh (Doãn Quốc Đam) đã không phải chết thảm, mẹ con của Quỳnh cũng không phải chịu cảnh ly biệt. Vũ thừa khôn ngoan, lọc lõi nhưng lại không chịu hiểu Cảnh chẳng có lý do gì để làm hại vợ chồng Vũ. Nếu có thì Cảnh cũng chỉ là kẻ đâm thuê chém mướn, đáng lẽ Vũ phải tìm cha con Phong Cấn để trả thù mới phải. Sau khi sai đàn em giết Cảnh, Vũ đã cướp con của Quỳnh mang về nuôi, có lẽ để bù đắp nỗi đau mất vợ con. Một kẻ cướp con người khác sao có thể tự cho mình cái quyền lên mặt dạy đời người khác, mà người Vũ muốn "dạy dỗ" lại chính là mẹ đẻ đứa con Vũ đang nuôi.

Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê - Ảnh 4.

Tại Vũ nên con của Quỳnh mới không chịu nhận mẹ.

Dạy con thù ghét mẹ ruột của mình

Chẳng có đứa con nào không cần mẹ, nhưng Vũ đã nhồi nhét vào đầu con cái ý nghĩ Quỳnh là người xấu khiến đứa bé thù ghét chính mẹ ruột của mình. Điều này không chỉ tàn nhẫn mà còn rất thiếu đạo đức nữa. Dù Quỳnh từng làm gái nhưng cô ấy vẫn là một người mẹ thương con, khốn khổ vì tìm con bao nhiêu năm trời. Vũ chia rẽ mẹ con Quỳnh đã đành, còn nỡ lòng nào khiến con Quỳnh nhất định không nhận mẹ?

Sống lỗi như Vũ Mặt Sắt mà cũng đòi lên mặt dạy đời Quỳnh Búp Bê - Ảnh 5.

Vũ thương con nhưng lại dạy con điều sai trái.

Có câu "công sinh không bằng công dưỡng", Vũ đã làm đủ điều sai trái nhưng tình cảm của anh dành cho bé Minh là thật. Vũ có giành giật con với Quỳnh thì cũng chỉ xuất phát từ tấm lòng một người cha. Nhưng sau tất cả, khán giả xem phim đều mong mỏi mẹ con Quỳnh có ngày đoàn tụ. Hy vọng ở phút cuối, Vũ sẽ làm điều đúng đắn để chuộc lại lỗi lầm của mình.

Tập cuối Quỳnh Búp Bê sẽ phát sóng vào 21h40 thứ 3 ngày 20/11/2018 trên VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm