Phim Netflix gây tranh cãi vì cảnh khỏa thân của nữ diễn viên chuyển giới 15 tuổi

Ngọc King, Theo Helino 16:29 21/11/2018

Bộ phim "Girl" của đạo diễn Lukas Dhont được chiếu trên Netflix gây tranh cãi vì cảnh khỏa thân hoàn toàn của nữ diễn viên 15 tuổi.

Bộ phim Girl là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lukas Dhont kể về một người chuyển giới nữ (Victor Polster) trên hành trình trở thành một vũ công ballet. Girl từng được ca ngợi tại liên hoan phim Cannes khi phim được ra mắt vào dịp tháng 5 năm nay, nhận được 4 giải thưởng bao gồm giải Fipresci. Dịch vụ trực tuyến Netflix đã nhanh tay ký được thỏa thuận bổ sung Girl vào kho phim của mình, tuy nhiên đã cố tình cắt đi cảnh nóng của nữ chính mà không nhận được sự đồng ý của đạo diễn.

Phim Netflix gây tranh cãi vì cảnh khỏa thân của nữ diễn viên chuyển giới 15 tuổi - Ảnh 1.

Trailer "Girl"

Phim Netflix gây tranh cãi vì cảnh khỏa thân của nữ diễn viên chuyển giới 15 tuổi - Ảnh 3.

Lukas Dhont là đạo diễn trẻ 9X nhưng đã sớm nổi danh tại Bỉ.

Nhà làm phim người Bỉ Lukas Dhont từng bày tỏ sự thất vọng trên một tờ báo châu Âu khi đứa con cưng của mình bị Netflix chỉnh sửa. Girl hiện đang được lựa chọn là đại diện của Bỉ tranh đấu cho hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất tại Oscar. Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với The Hollywood Reporter, dường như mọi chuyện đã được dàn xếp khi các nhà làm phim "đã trao đổi với Netflix về việc một số chi tiết trong Girl nên được thể hiện thế nào bên ngoài lãnh thổ châu Âu." Nhà sản xuất cũng nói thêm: "Chúng tôi được đề nghị chỉnh sửa bộ phim, và đây luôn là cuộc trò chuyện mà tiếng nói của những nhà làm phim có trọng lượng nhất. Phiên bản Girl được chiếu trên Netflix sẽ giống với bộ phim được chiếu tại Cannes, tại Bỉ và những nơi khác trên thế giới."

Đề tài LGBT+ luôn là điểm cộng cho các phim tham gia đường đua Oscar.

Điện ảnh châu Âu từ lâu nổi tiếng với độ "thoáng" về các cảnh khỏa thân, bạo lực, nhạy cảm. Nhiều bộ phim 18+ với nhiều tình tiết "nặng đô" như Fifty Shades of Grey hay Blue Is the Warmest Color chỉ được gán mác 12+ tại Pháp, tức là thiếu niên có thể tới xem, hoặc Shame (2011) thì trẻ em 12 tuổi cũng có thể đi xem với sự kèm cặp của người lớn.

Girl dự kiến ra mắt trên Netflix trong thời gian tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm