Ức chế vì phân biệt đối xử, hàng trăm nhân viên hãng game Liên Minh Huyền Thoại đình công

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 09/05/2019

Một nhân viên Riot Games cho biết nếu ban quản lý không đưa ra quyết định trước ngày 16/5, cô và những người khác sẽ có hành động tiếp theo.

Mới đây, hơn 150 nhân viên của Riot Games - nhà sản xuất game Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng - đã đình công, rời văn phòng và tập hợp để phản đối công ty. Họ cùng đồng lòng đứng lên tố cáo việc bị phân biệt đối xử, quấy rối mà không nhận được sự giúp đỡ hay xử lý nào. Thậm chí, một lời "đe dọa" sẽ hành động cũng được gửi ra cho ban lãnh đạo nếu họ không có biện pháp khắc phục nào trước 16/5.

Ức chế vì phân biệt đối xử, hàng trăm nhân viên hãng game Liên Minh Huyền Thoại đình công - Ảnh 1.

Các nhân viên đình công tụ tập ở sân.

Năm ngoái, thông tin về văn phòng và môi trường làm việc của Riot Games mang nặng bầu không khí phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ đã từng bị phanh phui mạnh mẽ, tất nhiên đã được công ty thừa nhận, xin lỗi và hứa hẹn sửa đổi ngay lập tức. Chia sẻ khi đó, một nhân viên giấu tên cho biết: "Các lãnh đạo (của Riot Games) luôn hứa sẽ minh bạch, sẽ hành động nhưng chẳng bao giờ giữ lời. Họ buộc chúng tôi phải kín tiếng nhờ một hợp đồng riêng, vì thế nên nhiều nhân viên đã quyết định hành động".

Ức chế vì phân biệt đối xử, hàng trăm nhân viên hãng game Liên Minh Huyền Thoại đình công - Ảnh 2.

Ít nhất thì cuộc đình công và biểu tình đã diễn ra ôn hòa, an toàn và không có bạo lực. Được biết, Riot Games cũng không phải là cái tên đầu tiên dính líu đến các vấn đề bất công này. Năm ngoái, các nhân viên Google cũng đã tổ chức đi bộ để phản đối các hành vi quấy rối tình dục nơi công sở.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm