UBND phường thông tin bất ngờ về nghi án bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 14:49 07/11/2019

Trong buổi làm việc với cư dân sinh sống ở CC Flemington, phía UBND phường 15, quận 11, TP.HCM cho biết kết quả giám định là 0% và không có việc cháu bé bị bạo hành như phản ánh. Tuy nhiên, đại diện Ban quản trị CC Flemington cho rằng việc ủy ban phường công bố "không có sự việc bạo hành trẻ em" là chưa chính xác.

Ngày 7/11, Công an quận 11, TP.HCM vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nghi án cháu V.Q.K. (10 tuổi, ngụ quận 11) nghi bị cha và mẹ kế bạo hành ở chung cư Flemington, phường 15.

Trước đó, tối 6/11, UBND phường 15, quận 11 đã có buổi gặp mặt những hộ dân sinh sống ở chung cư để thông tin về vụ việc cháu bé 10 tuổi nghi bị cha và mẹ kế bạo hành như phản ánh từ báo chí.

UBND phường thông tin bất ngờ về nghi án bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành ở Sài Gòn - Ảnh 1.

UBND phường thông tin bất ngờ về nghi án bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành ở chung cư Flemington, phường 15.

Bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND phường 15, quận 11, TPHCM cho biết, dấu hiệu giám định đa chấn thương gây sưng bầm mô mềm đã được điều trị, thương tích do vật tày gây ra, kết quả giám định về những vết bầm trên cơ thể cháu K. là 0%.

Công văn của UNND quận 11 cũng yêu cầu người dân tại chung cư không nên tin vào lời lẽ sai sự thật của một số cá nhân tại tòa nhà và chờ kết quả điều tra của Công an quận 11. Những cá nhân đăng tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự người khác sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Phó chủ tịch phường 15 cho hay, cha cháu K. thừa nhận có đánh cháu và hứa sẽ chấm dứt tình trạng này.

Về thông tin công bố, đại diện Ban quản trị chung cư The Flemington cho rằng việc ủy ban phường công bố "không có sự việc bạo hành trẻ em trên địa bàn phường" là chưa chính xác vì trong nội dung văn bản không có chi tiết nào khẳng định cháu K. không bị bạo hành và vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

Tại buổi gặp mặt, bà Trần Thị Ngọc Nữ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết tỉ lệ thương tật 0% đối với cháu K. vẫn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu có hành vi bạo hành. "Đối với trẻ dưới 16 tuổi thì không cần phải 11% mới bị xử lý mà dù 0% vẫn có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu có hành vi bạo hành".

UBND phường thông tin bất ngờ về nghi án bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Công an quận 11 đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo điều tra, ngày 18/9, cháu K. được các cô giáo ở trường tiểu học T.Q.T. tại quận 3, TPHCM phát hiện có nhiều vết bầm tím, vết bỏng trên người nên gặng hỏi. Nghi ngờ bé trai 10 tuổi bị gia đình bạo hành nên 1 giáo viên đã chụp ảnh và gửi đến Ủy ban chăm sóc bảo vệ bà mẹ trẻ em và mong cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngay sau đó, Công an phường 15, quận 11 đã vào cuộc xác minh vụ việc. Qua xác minh, bé K. là con của chị N.T.H.Y. (36 tuổi, ngụ Hà Nội) và V.N.Q. (45 tuổi, ngụ quận 11). Do mâu thuẫn nên 2 vợ chồng ly dị và bé K. sinh sống cùng chị Y. ở Hà Nội.

Khi học lớp 2, cháu K. được đưa vào TP.HCM sinh sống ở Q.. Thời điểm này, Q. lấy 1 người phụ nữ khác và cả 3 cùng sống ở chung cư Flemington, phường 15, quận 11.

Chị Y. cho hay, khoảng tháng 3/2018, chị từ Hà Nội vào thăm con thì phát hiện nhiều vết bầm trên người. Người mẹ gặng hỏi thì cháu nói bị mẹ kế đánh. Sau đó, chị Y. hỏi Q. thì được ông này nhận là có đánh con do cháu không nghe lời.

Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thảm hoạ ở Old Trafford, MU thua trắng 5 bàn trước đại kình địch Liverpool

    Old Trafford có lẽ nên đổi tên thành Nhà hát của những "Chúa Hề".
  • Đọc thêm