"U23 Thái Lan không có đối thủ tại SEA Games 32"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 17:44 31/03/2023

Worrawoot Srimaka, người từng thất bại cùng U23 Thái Lan, vừa có nhận xét gây chú ý khi ông cho rằng sau những gì đã thể hiện tại giải giao hữu Doha Cup 2023, U23 Thái Lan đang là đội bóng không có đối thủ tại Đông Nam Á.

U23 Thái Lan không có đối thủ tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Worrawoot Srimaka nói trên SiamSport : “Tôi chỉ có cơ hội xem 2 trận đấu của đội nhà. Tôi đánh giá rằng các cầu thủ trẻ và ban huấn luyện đang làm rất tốt, duy trì đà phát triển cho đội. Tôi nghĩ với lứa tài năng trẻ này, ban huấn luyện phải nắm thông tin thật chi tiết và định hướng thật rõ con đường phát triển của các cầu thủ.

Điều đó sẽ giúp cho đội bóng dễ thích nghi ở các giải đấu, trước mắt tôi nghĩ rằng lứa cầu thủ trẻ này có thể vươn tầm lên cấp độ châu Á, đủ khả năng thi đấu sòng phẳng với mọi đội bóng mạnh. Tại Đông Nam Á, tôi nghĩ U23 Thái Lan không có đối thủ, đặc biệt là ở SEA Games, giải đấu vào 5 năm tới. Nếu có đủ lực lượng tốt nhất, U23 Thái Lan sẽ vượt trội mọi đội bóng tranh tại SEA Games”.

U23 Thái Lan không có đối thủ tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Các cầu thủ trẻ Thái Lan đang phát triển rất tốt

Nhận xét của Worrawoot không phải không có cơ sở. U23 Thái Lan đã thi đấu rất thành công tại Doha Cup , cạnh tranh sòng phẳng với những nền bóng đá lớn ở châu lục. Thái Lan về thứ tư, trong khi U23 Việt Nam xếp cuối cùng.

Dưới sự chèo lái của HLV Issara Sritaro, lứa tài năng được đào tạo tại Thái Lan cùng với dàn sao mang dòng máu châu Âu như Airfan Doloh, Maximilian Steinbauer, Leon James... thực sự đang trở thành một tập thể đáng gờm.

Trong bối cảnh SEA Games 32 sắp khởi tranh, sức mạnh của U23 Thái Lan thực sự đe dọa các đội còn lại. Malaysia và Việt Nam đang lộ ra nhiều điểm yếu ở loạt trận giao hữu vừa qua, còn Indonesia đang phải đối diện với nhiều biến cố về tình hình bóng đá trong nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm