U23 Việt Nam chơi bóng đá tấn công và nghịch lý bàn thắng 0, bàn thua 7

Phạm Ngọc, Theo VOV 10:06 29/03/2023

Có một sự thật là, dù HLV Philippe Troussier luôn bày tỏ sự hài lòng và khẳng định không hối tiếc khi U23 Việt Nam chơi bóng đá tấn công ở Doha Cup 2023, tuy nhiên, việc U23 Việt Nam chia tay giải không ghi được bàn thắng nào, trong khi phải nhận tới 7 bàn thua cho thấy phù thủy trắng Troussier vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Chắc chắn cả VFF cũng như HLV Philippe Troussier không quá đặt nặng về thành tích khi U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế với nhiều đối thủ mạnh như Doha Cup 2023 tại Qatar, đặc biệt là ở thời điểm nhà cầm quân người Pháp mới tiếp quản ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam chơi bóng đá tấn công và nghịch lý bàn thắng 0, bàn thua 7 - Ảnh 1.

U23 Việt Nam thua 3 trận liền ở U23 Doha Cup 2023 (Ảnh: VFF)

Tuy nhiên, dù không quá nặng nề về kết quả nhưng việc U23 Việt Nam lần lượt để thua Iraq (0-3), UAE (0-4) trước khi nhận thất bại trước Kyrgyzstan trên chấm luân lưu (hòa 0-0) cùng lối chơi thiếu mạch lạc, sai lầm cá nhân liên tục bộc lộ mà chưa được khắc phục sau khi chuyển qua lối chơi kiểm soát bóng và tấn công nhiều hơn, chắc chắn không thể khiến giới chuyên môn và người hâm mộ hài lòng.

Trong ngày ra mắt chính thức ở Việt Nam, ông Troussier đã khẳng định trở lại với bóng đá ở đất nước hình chữ S với mục tiêu là World Cup 2026, trong đó xây dựng lứa U23 Việt Nam hiện tại làm nòng cốt. Đây là lý do mà tất cả đều chưa thể hài lòng với giải đấu ra mắt của phù thủy trắng cùng U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023, dù vẫn phải nhấn mạnh rằng, đây chỉ là một giải đấu giao hữu.

Việc ông Troussier quyết định bỏ lỡ kỳ FIFA Days đầu tiên của năm trong tháng 3 cùng ĐT Việt Nam để toàn lực xây dựng và áp dụng lối chơi mới cho U23 Việt Nam khi SEA Games 32 trên đất Campuchia đã cận kề, cho thấy quyết tâm rất lớn của chiến lược gia sinh năm 1955.

Mặc dù vậy, kết quả có thể nói là “bi đát” ở Doha Cup 2023 của U23 Việt Nam khiến giới chuyên môn bày tỏ quan ngại, còn người hâm mộ không thể hài lòng. Việc chia tay giải đấu với 3 trận toàn thua, ở nhóm những đội có thành tích tệ nhất giải khi không ghi được bàn thắng nào, cùng việc phải nhận tới 7 bàn thua - đặc biệt khi U23 Việt Nam triển khai thế trận kiểm soát bóng, thiên về tấn công dưới sự chỉ đạo của HLV Troussier khiến tất cả e ngại.

U23 Việt Nam chơi bóng đá tấn công và nghịch lý bàn thắng 0, bàn thua 7 - Ảnh 2.

U23 Việt Nam chuyển sang lối chơi kiểm soát bóng và tấn công dưới thời HLV Philippe Troussier nhưng lại không thể ghi bàn nào trong khi nhận 7 bàn thua tại Doha Cup 2023 (Ảnh: VFF)

Bên cạnh đó, việc U23 Thái Lan thi đấu ấn tượng tại Doha Cup 2023 và xếp hạng 4 cũng như giành vé vào trận tranh hạng 3-4 cũng là một áp lực “vô hình” với chiến lược gia người Pháp cùng U23 Việt Nam khi SEA Games 32 chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ khởi tranh.

Bản thân HLV Troussier cho rằng các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua và chưa có được trạng thái tốt nhất, phong độ cao nhất khi tập trung. Tất nhiên, đây là lý do chưa thực sự thuyết phục với giới chuyên môn và người hâm mộ.

Trả lời truyền thông sau giải Doha Cup, HLV Philippe Troussier vẫn nhấn mạnh toàn đội U23 Việt Nam vẫn đang từng bước hướng đến SEA Games 32. Tuy nhiên, chặng đường sắp tới của phù thủy trắng cùng U23 Việt Nam hứa hẹn nhiều áp lực và “giông bão” chỉ trích nếu không thể cải thiện phong độ hiện tại./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14