U19 Việt Nam chỉ ra mặt hạn chế của sân bãi tại giải U19 ĐNÁ, báo Indonesia phản ứng dữ dội

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 18:57 02/07/2022

Đại chiến Việt Nam - Indonesia ở ngày mở màn U19 Đông Nam Á 2022 chưa diễn ra nhưng lúc này, báo chí xứ vạn đảo đã khơi mào một "cuộc chiến"...

U19 Việt Nam chỉ ra mặt hạn chế của sân bãi tại giải U19 ĐNÁ, báo Indonesia phản ứng dữ dội  - Ảnh 1.

U19 Việt Nam thị sát sân Patriot Candrabhaga (ảnh VFF)

Hôm qua, U19 Việt Nam đã có chuyến đi thăm sân Patriot Candrabhaga, nơi diễn ra các trận đấu ở giải U19 Đông Nam Á (khởi tranh từ ngày mai 2/7). Đây là việc làm cần thiết để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất trước giờ ra sân.

Bởi họ được làm quen với mặt cỏ, không gian của sân. Đồng thời, dựa vào tình hình thực tế, ban huấn luyện U19 Việt Nam cũng sẽ có cách bố trí tốt nhất cho mỗi trận đấu.

Ghi nhận của U19 Việt Nam ở chuyến đi này là thời gian di chuyển tới sân mất 50 phút, nhưng với điều kiện đường sá thông thoáng, không kẹt xe. Chất lượng sân bãi chỉ ở mức tạm chấp nhận được, khi sân rộng, không gian trên sân là rất tốt, nhưng chất lượng mặt cỏ thì dưới trung bình.

Bởi nhiều chỗ còn lồi lõm, có nơi cỏ còn mọc dày hơn bình thường có nơi lại không có cỏ. "Tuy nhiên, do đang trong quá trình bảo dưỡng phục vụ các trận đấu nên mặt sân chưa thực sự bằng phẳng và cỏ mọc khá dày", trang chủ của LĐBĐ Việt Nam đưa tin.

U19 Việt Nam chỉ ra mặt hạn chế của sân bãi tại giải U19 ĐNÁ, báo Indonesia phản ứng dữ dội  - Ảnh 2.

Bức ảnh cho thấy chất lượng cỏ tại sân Patriot Candrabhaga là không thật tốt (ảnh VFF)

Đáp lại điều này, tờ Bola cho rằng chất lượng của sân Patriot Candrabhaga là "hoàn toàn đảm bảo, đáp ứng mọi điều kiện cho giải U19 Đông Nam Á ".

"Sân Patriot Candrabhaga thực sự xứng đáng để tổ chức các trận đấu quốc tế", Bola viết. "Phía Việt Nam có lẽ đã quên các sân tập tệ của đội U23 Indonesia tại SEA Games. Thực tế, xét về quy mô, sân tập thiếu thốn nên điều đó đã khiến HLV Shin Tae-yong tức giận".

Tối mai, U19 Indonesia sẽ gặp U19 Việt Nam trong trận khai mạc diễn ra tại chính sân Patriot Candrabhga (sức chứa 3 vạn khán giả). Tại vòng bảng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có 2 trận đấu tại đây và 3 trận ở sân Madya Senayan (sức chứa 9.100).

LỊCH THI ĐẤU CỦA U19 VIỆT NAM TẠI GIẢI U19 ĐÔNG NAM Á

20h30 ngày 2/7: Việt Nam - Indonesia

15h00 ngày 4/7: Việt Nam - Philippines

15h00 ngày 6/7: Việt Nam - Brunei

15h00 ngày 8/7: Việt Nam - Myanmar

20h00 ngày 10/7: Việt Nam - Thái Lan


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm