HLV U19 Thái Lan tuyên bố 'rất hiểu Việt Nam'

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 16:49 02/07/2022

HLV Salvador Garcia của U19 Thái Lan vừa nhận xét về các đối thủ chính ở bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022. Ông cho rằng với những trải nghiệm đã có tại giải U23 ĐNÁ hồi tháng 2, ông rất hiểu thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

Trước giờ diễn ra loạt trận đầu tiên vào chiều và tối nay (2/7), HLV Salvador tuyên bố: "Tất nhiên, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ trong bảng mà chúng tôi phải đối đầu. Chúng tôi đã liên tục thu thập dữ liệu của họ.

Đối các học trò của HLV Đinh Thế Nam , chúng tôi từng có dịp gặp họ tại giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia và chúng tôi rất hiểu nhau. Chúng tôi tin rằng họ sẽ chiến đấu hết mình. Đây là một bảng khá khó. Nhưng chúng tôi sẽ vượt qua.

Với Indonesia , chúng tôi cũng cố gắng hiểu về họ. Tất nhiên, so với khi dự Toulon Cup ở Pháp, họ đã có HLV mới (Shin Tae-yong), và hệ thống thi đấu thiếu một vài nhân vật chính, nhưng họ vẫn là một đội mạnh".

HLV U19 Thái Lan tuyên bố rất hiểu Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Salvador trong buổi họp báo trước trận

Bên cạnh việc "do thám" đối thủ cặn kẽ, HLV Salvador Garcia cũng chuẩn bị rất kỹ càng cho đội nhà để có thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trong bảng đấu được đánh giá là tử thần. "Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài", vị HLV người Tây Ban Nha nói. "Và chúng tôi đã tiếp tục làm việc chăm chỉ trước giải đấu này.

Tất nhiên, Indonesia, Myanmar, Việt Nam đều là những đội mạnh. Phải đá hai ngày một lần, vậy nên chúng tôi phải có phương án đối phó sao cho thật chi tiết. Chúng tôi đã lên kế hoạch chia các cầu thủ thành hai nhóm để chuẩn bị cho từng trận.

Và đó là kế hoạch của chúng tôi. Về chỗ ở thì rất hài lòng. Về đồ ăn ở đây, các cầu thủ của chúng tôi bắt đầu phải điều chỉnh khá nhiều. Nó cũng giống như giao thông ở Jakarta vậy, và chúng tôi hiểu điều đó".

Chiều nay, U19 Thái Lan sẽ khởi đầu giải đấu bằng trận gặp Philippines. Họ sẽ đụng Việt Nam ở trận đấu cuối cùng vòng bảng (10/7), nhiều khả năng cũng sẽ là trận đấu định đoạt tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

LỊCH THI ĐẤU CỦA U19 VIỆT NAM TẠI GIẢI U19 ĐÔNG NAM Á

20h30 ngày 2/7: Việt Nam - Indonesia

15h00 ngày 4/7: Việt Nam - Philippines

15h00 ngày 6/7: Việt Nam - Brunei

15h00 ngày 8/7: Việt Nam - Myanmar

20h00 ngày 10/7: Việt Nam - Thái Lan


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm