U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á

TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 01/07/2019

Ở buổi tập chiều 1/7 của đội tuyển U18 Việt Nam, "tiểu Công Phượng" Phạm Xuân Tạo đã không thể tập luyện cùng các đồng đội vì lý do sức khỏe.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 1.

Xuân Tạo là một trong những cầu thủ trẻ được kỳ vọng nhất của U18 Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho giải U18 Đông Nam Á. Tuy nhiên, do không có được sức khỏe tốt nên cầu thủ gốc Hải Dương buộc phải ngồi ngoài trong buổi tập chiều 1/7 của đội tuyển tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên).

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Anh chàng buộc phải ngồi ngoài theo dõi các đồng đội thi đấu. Thỉnh thoảng, Xuân Tạo cũng giúp đỡ đồng đội bằng việc lấy áo tập, bê nước hay thu dọn dụng cụ tập luyện sau mỗi bài tập. Dự kiến, cầu thủ trẻ của Đà Nẵng sẽ sớm quay trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 3.

Không chỉ có Xuân Tạo, thủ môn giàu kinh nghiệm tại các giải trẻ là Y Eli NiÊ cũng không thể thi đấu vì chấn thương cơ gặp phải ở buổi tập trước đó. Thủ môn gốc Đắk Lắk được giao cho nhiệm vụ ghi hình lại buổi tập của toàn đội để ban huấn luyện xem lại sau buổi tập.

Việc ghi hình toàn bộ buổi tập nhằm giúp HLV Hoàng Anh Tuấn cùng đội ngũ ban huấn luyện nhìn nhận được tổng thể màn trình diễn của các cầu thủ qua từng ngày. Từ đó, rút kinh nghiệm cũng như có những bài tập phù hợp với từng cầu thủ.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 5.

Nguyễn Thanh Khôi vừa có chuyến tập huấn ngắn ngày thành công tại Nhật Bản. Anh được người hâm mộ kỳ vọng có thể tỏa sáng trong màu áo U18 Việt Nam ở giải đấu sắp tới.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 6.

Ngoài Thanh Khôi, Huỳnh Công Đến cũng được đặt nhiều kỳ vọng sẽ trở thành ông chủ tuyến giữa của U18 Việt Nam nhờ tố chất kỹ thuật tốt cùng khả năng rê dắt bóng của mình.

Trở lại với buổi tập của U18 Việt Nam, toàn đội khởi đầu bằng những bài tập thăng bằng và giãn cơ trong phòng gym nhằm tăng cường sức mạnh.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 8.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặc biệt chú trọng những bài tập đối kháng, một kèm một.

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa yêu cầu các cầu thủ tập bổ sung những bài tập tranh chấp, tỳ đè tay đôi. Điều này giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ khi phải đối đầu với những cầu thủ có thể hình và sức mạnh tốt như Thái Lan, Australia ở giải U18 Đông Nam Á tới đây.

Buổi tập được hoàn thành bằng bài tập đá đối kháng trên 2/3 sân. Tại đây, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục yêu cầu các cầu thủ phải di chuyển, chọn chỗ hợp lý cũng như phải quyết liệt trong từng pha bóng để đạt hiệu quả thi đấu tốt nhất.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 11.

Kết thúc buổi tập, hậu vệ Lương Duy Cương phải nhờ tới sự chăm sóc của các bác sĩ vì chấn thương. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được mức độ nghiêm trọng mà hậu vệ của Đà Nẵng gặp phải.

U18 Việt Nam hăng say tập luyện hướng tới giải U18 Đông Nam Á - Ảnh 12.

U18 Việt Nam sẽ tập luyện tại PVF tới ngày 14/7 sau đó sẽ là chuyến tập huấn tại Nhật Bản kéo dài 10 ngày trước khi chính thức bước vào giải U18 Đông Nam Á tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương diễn ra vào đầy tháng 8 tới đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm