U15 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản, đội tuyển nữ đón tin vui từ các cầu thủ trụ cột

Theo VFF, Theo Trí Thức Trẻ 20:39 09/07/2019

Những ngày U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games thì đội tuyển nữ Quốc gia cũng đang miệt mài tập luyện bất chấp thời tiết. Ở nước ngoài, đội tuyển U15 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản.

Ngày 9/7, đội tuyển U15 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản. Ngay trong chiều cùng ngày, toàn đội đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn 12 ngày tại Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai (Osaka, Nhật Bản). Đây từng là địa điểm tập huấn của ĐT Việt Nam cũng như ĐT U19 Việt Nam với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, hệ thống sân tập cỏ tự nhiên chất lượng cao, điều kiện sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng dành cho các cầu thủ cũng rất tốt.

Do mới bắt đầu giai đoạn huấn luyện mới nên buổi tập đầu tiên của ĐT U15 Việt Nam diễn ra với khối lượng vận động vừa phải, chủ yếu là các bài tập bổ trợ nhằm giúp các cầu thủ ổn định về thể trạng cũng như thể lực. Toàn đội cũng tỏ ra rất hứng khởi bước vào vòng quay mới. Thời tiết Osaka với nhiệt độ dao động trong khoảng 24- 29 độ khá thuận lợi cho kế hoạch tập huấn của đội.

Theo kế hoạch, ĐT U15 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu tập trong đợt tập huấn này. Vào lúc 11h20 ngày 10/7, U15 Việt Nam sẽ đối đầu đội Trẻ Vissel Kobe. Tiếp theo, lúc 11h ngày 15/7, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ gặp đội Trẻ Gamba Osaka. Trận cuối cùng, U15 Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT trường trung học Kokoku vào lúc 11h30 ngày 18/7.

U15 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản, đội tuyển nữ đón tin vui từ các cầu thủ trụ cột - Ảnh 1.

HLV trưởng Đinh Thế Nam quán triệt tinh thần và kế hoạch tập luyện cho các học trò trước buổi tập.

Cũng trong chiều 9/7, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam cũng miệt mài tập luyện dưới thời tiết nắng gắt chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á. HLV Mai Đức Chung đón tin vui khi các cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Vạn và Trần Thị Kim Thanh đã có dấu hiệu hồi phục chấn thương. Sau một vài buổi phải tập với giáo án riêng cùng sự hỗ trợ của các bác sĩ, sang ngày thứ 6, các cầu thủ trên đã tập luyện cùng với đội.

Trong tuần này, đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục duy trì 2 buổi mỗi ngày với thời gian khoảng 90 phút, trong đó sáng rèn thể lực, chiều tập kĩ chiến thuật. Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung các cầu thủ không được CLB chú trọng rèn thể lực, chỉ thi đấu nên cần nâng cao thể lực toàn đội cho có sự đồng đều, đảm bảo thi đấu 2 hiệp không bị xuống sức hay căng cơ.

“Các đối thủ tại giải Đông Nam Á cũng có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và họ cũng có nhiều tiến bộ qua từng năm. Vì vậy, ngoài vấn đề chuyên môn, chúng ta cũng cần có sự chuẩn bị để có một thể lực, sức khỏe tốt nhất mới có thể thi đấu đạt hiệu quả cao được”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

U15 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản, đội tuyển nữ đón tin vui từ các cầu thủ trụ cột - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Tuyết Dung bắt đầu quay trở lại tập cùng toàn đội

U15 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản, đội tuyển nữ đón tin vui từ các cầu thủ trụ cột - Ảnh 3.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung duy trì 2 buổi tập mỗi ngày trong giai đoạn rèn thể lực

U15 Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Nhật Bản, đội tuyển nữ đón tin vui từ các cầu thủ trụ cột - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, sáng 11/5, đội tuyển nữ Quốc gia nghỉ tập để các cầu thủ đi kiểm tra sức khỏe. Dự kiến, trong tuần tập luyện tiếp theo, HLV Mai Đức Chung sẽ bắt đầu thực hiện giai đoạn thi đấu cọ xát kiểm nghiệm đội hình, lối chơi với tần suất 2-3 trận/tuần.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm