Tỷ phú Elon Musk muốn là người đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, bất chấp nguy hiểm và khả năng chết rất cao

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:35 26/11/2018

Tỷ phú Elon Musk cho biết rằng ông đang thảo luận về việc sẽ bay lên Sao Hỏa. Và 70% khả năng là ông sẽ tự mình đặt chân lên Sao Hỏa, mặc dù nguy cơ tử vong là rất cao.

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios vào hôm chủ nhật vừa qua, tỷ phú Elon Musk cho biết rằng ông đang thảo luận về việc sẽ bay lên Sao Hỏa. Và 70% khả năng là ông sẽ tự mình đặt chân lên Sao Hỏa, mặc dù nguy cơ tử vong là rất cao.

Đó là một tham vọng lớn của Elon Musk, đã từng được tiết lộ vào năm 2017. Khi đó, tỷ phú 47 tuổi này nói rằng ông muốn bay đến Sao Hỏa vào năm 2022, trước khi một phi hành đoàn thực hiện sứ mệnh này vào năm 2024.

Tỷ phú Elon Musk muốn là người đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, bất chấp nguy hiểm và khả năng chết rất cao - Ảnh 1.

CEO Elon Musk cho biết những chuyến du hành tới Sao Hỏa sẽ có thể thực hiện được trong khoảng thời gian 7 năm tới, tuy nhiên giá vé sẽ không hề rẻ, khoảng “vài trăm nghìn USD”.

Khi mọi người cho rằng sứ mệnh Sao Hỏa là để giúp những người giàu có chạy trốn khỏi Trái đất, khi hành tinh của chúng ta ngày càng bị hủy hoại. Elon Musk phủ nhận điều đó, ông cho biết: “Khả năng chết của anh trên Sao Hỏa cao hơn nhiều so với trên Trái đất”.

CEO của SpaceX cũng nhấn mạnh rằng đây không phải một chuyến du lịch nghỉ dưỡng, sẽ có rất nhiều công việc khó khăn chờ đợi phía trước đối với các “du khách” - những người muốn xây dựng thuộc địa mới.

“Một khi bạn có thể hạ cánh thành công, bạn sẽ phải làm việc không ngừng nghỉ để xây dựng các cơ sở vật chất. Vì vậy không có nhiều thời gian để giải trí hay nghỉ ngơi. Và ngay cả sau khi bạn hoàn tất những công việc của mình, môi trường ở đó là rất khắc nghiệt, vì vậy vẫn có nhiều khả năng mà bạn sẽ chết trên Sao Hỏa”, Elon Musk cho biết.

Và có vẻ như tỷ phú Elon Musk rất muốn được trở thành người đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa, bất chấp có nhiều khả năng ông sẽ mất mạng.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm