TWICE trượt dốc thê thảm trên BXH: Do nhạc chán hay "đua đòi" theo giờ phát hành của BTS và BLACKPINK?

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 15/11/2021

Màn comeback mới nhất của TWICE được đầu tư lớn, tuy nhiên thành tích nhạc số lại không như mong đợi.

Mới đây, TWICE đã trở lại với full album tiếng Hàn thứ 3 mang tên Formula of Love: O+T=<3. Màn comeback lần này được đầu tư chỉn chu, cho thấy tâm huyết của JYP và cả nhóm nên ai cũng hy vọng ca khúc chủ đề SCIENTIST sẽ trở thành hit lớn, giúp TWICE giành lại ngôi vị nhóm nữ hàng đầu. Nhưng đáng tiếc là ca khúc này "chơi cầu trượt" trên BXH xứ Hàn, không đạt thứ hạng cao như mong đợi.

MV SCIENTIST - TWICE

Ca khúc SCIENTIST ra lò ngày 12/11, thế nhưng thành tích sau 2 ngày lại vô cùng đáng báo động. Trên BXH hàng ngày của Genie, bài hát chỉ đứng thứ 144, giảm 56 bậc so với vị trí ban đầu. Tại Melon, SCIENTIST cũng "rơi tự do" xuống #95 ở BXH hàng ngày.

TWICE trượt dốc thê thảm trên BXH: Do nhạc chán hay đua đòi theo giờ phát hành của BTS và BLACKPINK? - Ảnh 2.

Thứ hạng của ca khúc SCIENTIST trên BXH hàng ngày của Genie...

TWICE trượt dốc thê thảm trên BXH: Do nhạc chán hay đua đòi theo giờ phát hành của BTS và BLACKPINK? - Ảnh 3.

... và Melon sau 2 ngày ra mắt

Tính đến 10h30 (giờ Hàn Quốc) ngày 15/11, thứ hạng bài mới của TWICE chỉ có xu hướng tăng trên FLO và Bugs. SCIENTIST vẫn đang tụt hạng ở BXH Melon 24Hits và thời gian thực của Genie, vị trí tại BXH hàng ngày cũng vô cùng khiêm tốn.

TWICE trượt dốc thê thảm trên BXH: Do nhạc chán hay đua đòi theo giờ phát hành của BTS và BLACKPINK? - Ảnh 4.

Thứ hạng của ca khúc SCIENTIST trên 5 BXH lớn xứ Hàn vào 10h30 (KST) ngày 15/11

Việc ca khúc SCIENTIST trượt dài trên BXH trong vài ngày ngắn ngủi không khỏi gây sốc, bởi nhóm nữ nhà JYP từng có thời được mệnh danh là "khủng long nhạc số", cứ ra nhạc là đạt thứ hạng cao chót vót. Trên diễn đàn theqoo (Hàn Quốc), cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến xung quanh thành tích ca khúc mới của TWICE.

Một số người cho rằng SCIENTIST dở tệ, giai điệu nhạt nhẽo đến mức họ không hiểu vì sao JYP lại chọn nó làm bài chủ đề trong album mới của TWICE, trong khi nhiều bản b-side còn ấn tượng hơn nhiều. Đây là một trong những lý do khiến bài hát không được đón nhận.

TWICE trượt dốc thê thảm trên BXH: Do nhạc chán hay đua đòi theo giờ phát hành của BTS và BLACKPINK? - Ảnh 5.

Ca khúc mới của TWICE bị chê dở tệ, b-side còn hay hơn nhiều

Bên cạnh đó, thời gian phát hành cũng là vấn đề. Thông thường, TWICE sẽ tung ca khúc mới vào 18h (giờ Hàn Quốc) ngày thứ 2 trong tuần để phù hợp với cách tính điểm của BXH Hàn Quốc. Nhưng lần này họ đã chuyển sang 14h ngày thứ 6 (12/11), tương đương với 0h sáng theo múi giờ miền Đông nước Mỹ. Đây là khung giờ mà BTS và BLACKPINK thường phát hành nhạc vì có lợi trong việc tính điểm trên BXH Mỹ, qua đó JYP phần nào để lộ tham vọng muốn 9 cô gái tấn công thị trường này.

Tuy nhiên, 14h chiều ngày thứ 6 vẫn là giờ hành chính ở Hàn Quốc nên bài mới của TWICE gặp khó khăn trong việc tiếp cận công chúng quê nhà. Thế nên có người cho rằng chỉ BTS, BLACKPINK là không bị ảnh hưởng khi đổi giờ phát hành nhạc mà thôi, còn TWICE và các nhóm khác đều khó lòng "trụ" nổi nếu bắt chước họ.

Vì phát hành nhạc vào khung giờ "hiểm" giống BTS và BLACKPINK nên TWICE ăn trái đắng?

Knet bình luận:

- Tôi chẳng nhớ nổi giai điệu sau khi nghe 1 lần.

- Không, bài hát dở tệ. Tôi thật sự không hiểu vì sao họ lại comeback với bài này nữa.

- Tôi đã nghe và không phải gu của tôi, nhưng có nhiều ca khúc b-side đỉnh lắm… Album hay, chỉ tội bài chủ đề quá nhàm chán mà thôi. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Last Waltz được chọn làm bài chủ đề.

- Hôm nay tôi đã nghe vô số lần… Phần lời thú vị, còn nhạc hay mà.

- Tôi còn không biết TWICE phát hành ca khúc mới… Để đi nghe nào.

- Tôi nghĩ sự thay đổi thế hệ đang diễn ra rồi.

- Trừ BTS và BLACKPINK thì các nhóm nhạc khó lòng đạt thành tích tốt khi ra nhạc vào 14h chiều thứ 6.

- Tôi thật sự thích concept và trang phục của nhóm, nhưng bài hát chán thật.

- Bài này hơi chán, tôi thích mấy bản b-side hơn.

- Nói thật thì tôi chẳng thích bài này.

SCIENTIST hiện không có thứ hạng khả quan trên các BXH, nhưng có nhiều trường hợp bài hát lội ngược dòng sau khi được quảng bá tại show âm nhạc vì khán giả bị thu hút bởi khả năng trình diễn của idol. TWICE là nhóm nhạc dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng trình diễn tốt nên hy vọng rằng SCIENTIST sẽ được đón nhận nhiệt tình hơn khi các cô gái mang ca khúc này lên sân khấu.

Nguồn: Knetizen - Ảnh chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

  • Đọc thêm