TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016

CCN, Theo Trí Thức Trẻ 17:14 03/12/2016

Kpop fan đang tích cực "nhặt sạn" trong lễ trao giải MAMA 2016 vừa qua.

Hôm 2/12 vừa qua, MAMA 2016 đã kết thúc với bộ ba giải thưởng lớn thuộc về EXO, BTS và TWICE. Ngoài việc được thưởng thức các màn trình diễn và ăn mừng các giải thưởng của thần tượng nhà mình, người hâm mộ còn có sở thích "nhặt sạn" của lễ trao giải lớn mà BTS, TWICE và I.O.I chính là các nạn nhân đầu tiên.

Trước khi I.O.I ra trình diễn "Pick Me" và "Very Very Very", đoạn video có sự góp mặt của TWICE và I.O.I đã được chiếu trên màn hình lớn. Đoạn video này bị tố là bắt chước đoạn VCR trong concert của EXO. Chính đạo diễn của đoạn video bên phía EXO cũng đã lên tiếng khi anh phát hiện ra sự giống nhau về mặt hình ảnh ở video mà mình thực hiện cùng đoạn clip được chiếu trong lễ trao giải:

Đoạn video được chiếu trong MAMA 2016 của TWICE và I.O.I

Đoạn video được chiếu trong concert của EXO

TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016 - Ảnh 3.

Đạo diễn Kwon Soon Wook: "Họ đã bắt chước các video "Coffee Fairy" và "Music Fairy" mà tôi thực hiện cho EXO ở concert EXOluxion và EXOrdium hahaha. Xin đừng làm như vậy."

Tiếp tục ở vấn đề đạo nhái, hình tượng của Jimin (BTS) khi nhảy trong phần "Boys Meet Evil" cũng bị netizen cho là bắt chước màn trình diễn "Evil" của SHINee. Nhiều người lên tiếng rằng ở khoản trang phục, thần thái, cách vừa bịt mắt vừa nhảy hay thậm chí cả không khí của màn phô diễn vũ đạo này đều na ná với SHINee. Có netizen còn phát biểu rằng ngay khi xem đến đoạn của Jimin, họ đã nghĩ ngay đến "Evil" của boygroup nhà SM.

TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016 - Ảnh 4.

TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016 - Ảnh 5.

"Boys Meet Evil" – BTS (Để ý từ đoạn 0:33 trở đi)

TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016 - Ảnh 7.

TWICE, I.O.I, BTS dính loạt nghi án đạo nhái tại MAMA 2016 - Ảnh 8.

"Evil" – SHINee

Ở phần bình luận, cư dân mạng đều nhất loạt đồng ý rằng không có quá nhiều khác biệt giữa đoạn video của TWICE & I.O.I và EXO, hay giữa màn trình diễn của Jimin (BTS) và SHINee. Tuy nhiên, cũng có không ít người lên tiếng bênh vực rằng các thần tượng thật sự không có lỗi trong chuyện này. Người lẽ ra nên nhận chỉ trích chính là đạo diễn video hoặc người lên các ý tưởng cho hình tượng biểu diễn của họ.

Nguồn tham khảo: AK, KP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bạn trai xác nhận nữ vlogger gốc Việt Brittanya Karma đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19

    Thông tin hiện tại đang khiến cộng đồng mạng cảm thấy vô cùng đau lòng.
  • Đọc thêm