TWICE hăng hái giục fan stream khiến Knet tranh cãi nảy lửa: Quá ám ảnh với thứ hạng hay chỉ coi người hâm mộ là… cây ATM?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 28/02/2020

Nhiều cư dân mạng không hài lòng với hành động thúc giục fan stream nhạc nhằm tăng thứ hạng cho các bài hát của TWICE.

Các fan Kpop vốn đã quen với việc "cày" view hay stream nhạc để thần tượng có thứ hạng cao trên các BXH. 1 số idol đôi khi cũng cổ vũ người hâm mộ nghe nhạc của mình. TWICE cũng không là ngoại lệ khi họ đã nhiều lần thúc giục cộng đồng ONCE stream các bài hát của mình qua những buổi livestream.

Không dưới 1 lần, các thành viên TWICE đã đề cập tới việc fan "cày" lượt nghe để các ca khúc của 9 cô gái có thứ hạng tốt. Nếu Jeongyeon từng hỏi thẳng thừng: "Các bạn có stream không đấy?", thì Sana và Dahyun còn "chơi lớn", tận tình hướng dẫn từng bước stream nhạc như cách căn thời gian, download và lập playlist cho người hâm mộ.

TWICE hăng hái giục fan stream khiến Knet tranh cãi nảy lửa: Quá ám ảnh với thứ hạng hay chỉ coi người hâm mộ là… cây ATM? - Ảnh 1.

Jeongyeon hỏi thẳng fan đã stream nhạc chưa trong 1 lần livestream

Sana và Dahyun tận tình hướng dẫn các thủ thuật stream cho người hâm mộ

Trong 1 lần Jeongyeon và Nayeon "lên sóng", 2 cô gái cũng gây chú ý khi so sánh số người đang xem trực tuyến với lượt stream: "Đang có 55 nghìn người xem thì phải có tới 55 nghìn lượt stream chứ nhỉ…". Điều này chứng tỏ TWICE rất chú ý tới lượt nghe của các ca khúc do họ thể hiện và luôn mong muốn các fan có thể nghe bài hát của mình càng nhiều càng tốt.

TWICE hăng hái giục fan stream khiến Knet tranh cãi nảy lửa: Quá ám ảnh với thứ hạng hay chỉ coi người hâm mộ là… cây ATM? - Ảnh 3.

Jeongyeon và Nayeon hi vọng 55 nghìn người xem livestream có thể đem lại cho nhóm 55 nghìn lượt stream

Hành động của TWICE tưởng chừng là lời yêu cầu đơn giản giữa idol và fan, nhưng đối với cộng đồng mạng Hàn Quốc thì việc các cô gái nhà JYP giục giã người hâm mộ stream nhạc cho mình lại gây tranh cãi lớn. Theo họ, âm nhạc làm ra là để lắng nghe chứ không phải để ganh đua trên BXH. Nếu 1 bài hát thực sự hay thì chắc chắn nó sẽ có thứ hạng cao chứ không cần fan bỏ thời gian "cày cuốc". Một số netizen còn gay gắt cho rằng hành động của TWICE khiến họ muốn… rời fandom khi làm fan mang cảm giác bị lợi dụng.

TWICE hăng hái giục fan stream khiến Knet tranh cãi nảy lửa: Quá ám ảnh với thứ hạng hay chỉ coi người hâm mộ là… cây ATM? - Ảnh 4.

Cư dân mạng Hàn không đồng tình với hành động giục fan stream nhạc của TWICE

Knet bình luận:

"Tôi nghĩ tôi sẽ ngừng thích họ".

"Họ không tin fan của mình sao? Hãy cứ để fan tự lo liệu đi".

"Dễ ghét thật đấy".

"Tôi có thể hiểu nếu họ lỡ làm thế vài lần, nhưng tôi không thích việc cố tình thúc giục như vậy".

"Âm nhạc làm ra là để nghe, nhưng dường như họ chỉ muốn đạt thứ hạng cao thôi".

"Nếu là thần tượng của tôi thì tôi rời fandom luôn cho rồi".

"Nhạc mà hay thì chẳng cần fan "cày" cũng đạt hạng cao mà thôi".

"Đừng thúc ép fan stream… Sao các cô không tự làm với quản lý của mình ấy".

"Tôi sẽ có cảm giác mình bị đối xử như cây ATM rút tiền nên sẽ rời fandom thôi".

Nói đi cũng phải nói lại, TWICE chẳng phải là thần tượng duy nhất từng "nhờ" fan stream bài hát cho nhóm. Hyomin (T-ARA) thậm chí còn phải "năn nỉ" fandom của những nhóm nhạc khác giúp tăng thứ hạng cho ca khúc của mình.

Hyomin (T-ARA) từng đăng hàng loạt tweet "nhờ vả" fan các nhóm khác stream cho ca khúc "Allure" của cô vào tháng 2/2019

Kpop là một đường đua, thứ hạng bài hát hay lượt view MV cũng là thành tích nói lên độ phổ biến của người thể hiện. Với người hâm mộ, họ cũng sẵn sàng giúp đỡ để nghệ sĩ mình thích đạt kết quả tốt, thậm chí lời động viên, thúc giục của idol còn là động lực để họ stream mạnh mẽ hơn nữa. Do đó, liệu Knet có quá khắt khe với TWICE khi họ cũng làm việc mà rất nhiều thần tượng khác đã và đang thực hiện?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ gì về việc TWICE giục fan stream cho mình?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm