Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:27 17/01/2016

Thử thách làm việc nhóm khiến căng thẳng giữa các thí sinh dâng cao. Có đến 3 thí sinh: Quốc An, Ngọc Bích, Tuấn Phương phải dừng chân ở tập 5 "Project Runway Vietnam 2015".

Trong tập 5 "Project Runway Vietnam" mùa 3 vừa phát sóng tối ngày 16/1 trên kênh VTV3, các nhà thiết kế với những cá tính nổi trội và phong cách thiết kế hoàn toàn khác nhau đã phải trải qua 35 giờ làm việc nhóm, phối hợp cùng nhau để tạo một bộ sưu tập mang tên "Màu của mùa hè".

Với một nhà thiết kế, kỹ năng làm việc theo nhóm là vô cùng bổ ích. Trong thử thách này các NTK hiểu được điều khó khăn nhất khi làm việc theo nhóm đó chính là cùng tìm ra một tiếng nói chung và đoàn kết làm nên một bộ sưu tập. Kịch tính đỉnh điểm khi ban giám khảo cho phép các nhà thiết kế nói ra những đánh giá của mình về các thành viên còn lại. Bằng việc lựa chọn một trong số các thành viên còn lại phải ra về, các nhà thiết kế đã thẳng thắn nói ra khuyết điểm của nhau.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 2.

 Ban giám khảo

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 3.

 Nhóm của Châu Kha

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 4.

 Nhóm của Giang Tú

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 5.

 Nhóm của Quốc An

Cuộc tranh luận nảy lửa đã diễn ra, cá tính của từng nhà thiết kế cũng được bộc lộ rõ nét hơn trong chặng hành trình nước rút để giành lấy vị trí Top 3 thí sinh cuối cùng.

Sau khi thảo luận thống nhất, đại diện nhãn hàng khen ngợi nhóm NTK Giang Tú, Tiến Truyển và Trần Hùng có tổng thể tốt nhất, thể hiện đúng tinh thần của mùa hè trong màu sắc và trang phục nên là nhóm chiến thắng của thử thách tuần này. Riêng 3 NTK Ngọc Bích, Quốc An và Tuấn Phương phải nói lời chia tay với chương trình do không đáp ứng được yêu cầu đề ra về cấu trúc thông minh và sự phối hợp màu sắc. Sự ra đi cùng một lúc của 3 NTK này sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh cho những nhà thiết kế còn lại trong việc cân bằng, dung hòa cái tôi cá nhân và thị hiếu của khách hàng.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 7.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 8.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 9.

 Có tới 3 thí sinh ra về trong tập này

Mở đầu tập 5, các nhà thiết kế đã có những trải nghiệm thú vị tại bãi biển Hồ Tràm cùng các người mẫu bước ra từ chương trình "Vietnam's Next Top Model" và người mẫu Ngọc Tình. Lần đầu tiên, 3 Quán quân Mâu Thủy, Nguyễn Oanh, Hương Ly đồng loạt xuất hiện hỗ trợ trình diễn cho các nhà thiết kế.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 10.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 13.

Top 9 NTK phải cùng nhau thực hiện một bộ sưu tập dành chủ đề "Màu của mùa hè". Đặc biệt, trong thử thách lần này, các nhà thiết kế phải làm việc theo nhóm bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên để chọn thành viên. NTK Châu Chấn Hưng – Á quân "Project Runway Vietnam 2013" xuất hiện trong tập 5 với vai trò là người tư vấn, định hướng cho Top 9 về phong cách, chất liệu, đối tượng khách hàng mà thương hiệu thời trang muốn hướng đến. Đặc biệt, nhóm chiến thắng thử thách sẽ kết hợp với NTK Châu Chấn Hưng để thực hiện hóa một bộ sưu tập Xuân Hè 2016 của thương hiệu thời trang.

Project Runway: Căng thẳng dâng cao, 3 thí sinh phải ra về - Ảnh 14.

Nhóm Tiến Truyển, Giang Tú và Trần Hùng đã thể hiện bộ sưu tập Thời trang dạo phố với sự năng động bằng việc sử dụng chất liệu cotton, kaki, thun cotton kết hợp cùng họa tiết caro. Ban Giám khảo đánh giá cao cách nghiên cứu và nhận dạng thương hiệu thời trang Canifa của nhóm. Đồng thời cũng khen ngợi Trần Hùng khi có sự sáng tạo trong việc in họa tiết ca rô lên trang phục. Nét đặc sắc trong bộ sưu tập nhóm này là chiếc áo khoác của NTK Tiến Truyển do người mẫu Ngọc Tình thể hiện biến thành chiếc ba lô rất gọn gàng tiện lợi cho những chuyến dã ngoại mùa hè.

Nhóm Châu Kha, Ngọc Bích và Anh Minh được nhận xét có thế mạnh về kỹ thuật. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu vì bộ sưu tập cần phải sử dụng rất nhiều kỹ thuật. Với dòng sản phẩm sản xuất hàng loạt thì kỹ thuật phức tạp là một hạn chế rất lớn.

Nhóm Hà Thông, Trần Phương và Quốc An dùng tông màu cơ bản của logo nhãn hàng kết hợp họa tiết động vật và phom dáng thoải mái. Được khen về tính đồng đội nhưng trong bộ sưu tập này lại không có tính mỹ thuật.

Trong thử thách tiếp theo, Top 6 sẽ có một chuyến trải nghiệm thú vị ở kinh thành Huế để tìm cảm hứng thiết kế cho chủ đề "Mùa xuân trên quê hương". Đây cũng sẽ là thử thách cuối cùng để Top 6 thể hiện hết tài năng và bản lĩnh của mình trước khi Top 3 NTK xuất sắc nhất của Project Runway được gọi tên bước vào đêm chung kết quan trọng. Tập 6 sẽ được phát sóng lúc 20h thứ Bảy, ngày 23/01/2016 trên kênh VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm