Tuyệt chiêu làm món trứng scotch ngoài giòn trong mềm, ăn không bao giờ chán

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 24/02/2017

Lớp thịt bọc bên ngoài giòn tan, bên trong sẽ là lớp trứng lòng đào hoà quyện vô cùng tuyệt vời.

Cách làm:

Bước 1:

- Đun sôi nước để luộc trứng. Khi nước sôi, bạn cho vào 1 thìa giấm, 1 thìa muối.

- Nhẹ nhàng thả trứng vào, luộc trong khoảng 5 - 6 phút (tránh luộc lâu hơn vì sẽ làm trứng chín.

Bước 2:

- Vớt trứng ra và cho ngay vào 1 bát nước đá.

Bước 3:

- Cho thịt lợn vào một chiếc bát lớn, thêm hành lá cắt nhỏ, 1 thìa ớt bột, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.

Bước 4:

- Chia thịt thành 4 phần bằng nhau, viên thành các viên tròn.

Bước 5:

- Bóc sạch vỏ trứng.

- Lăn trứng qua bột chiên giòn rồi bao thịt xung quanh, mỗi viên thịt dùng cho 1 quả trứng.

Bước 6:

- Với mỗi viên thịt trứng đã viên xong, bạn lăn lần lượt với bột chiên giòn, trứng đánh đều rồi đến bột chiên xù.

Bước 7:

- Cho vào chảo dầu đun nóng và chiên vàng.

- Chú ý, chúng ta chỉ cần chiên với thời gian vừa đủ cho thịt chín, tránh chiên quá lâu vì sẽ làm trứng chín vào tận lòng đỏ.

Khi ăn, các bạn cắt đôi miếng trứng scotch ra, lòng đỏ trứng sẽ tan chảy vô cùng hấp dẫn trong khi lớp thịt bên ngoài thì lại giòn tan.

Tuyệt chiêu làm món trứng scotch ngoài giòn trong mềm, ăn không bao giờ chán - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng

- 200g thịt lợn xay (hoặc băm)

- 1 quả trứng đánh đều

- Hành lá cắt nhỏ

- Bột chiên xù, bột chiên giòn

- Giấm, muối, hạt tiêu, ớt bột

- Dầu chiên

Nguồn: 꿀키