Tuyển Trung Quốc vẫn muốn đấu tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại 3 World Cup 2022

Thành Đạt, Theo Nhịp Sống Việt 13:57 20/08/2021

Theo trang Sina, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đang tìm mọi cách để có thể thi đấu trên sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, bắt đầu từ trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam ngày 7/10/2021.

Như đã đưa tin cách đây 2 ngày, đội tuyển Trung Quốc đã chốt chọn SVĐ tại Doha, Qatar làm sân nhà tại vòng loại thứ 3 World Cup 2020, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vẫn chưa muốn buông bỏ cơ hội đón tiếp đội tuyển Việt Nam tại đất nước này.

Theo trang Sina, LĐBĐ Trung Quốc cảm thấy lo lắng về vấn đề các thành viên đội tuyển Trung Quốc phải ở nước ngoài trong thời gian dài giữa bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát.

Tuyển Trung Quốc vẫn muốn đấu tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc đang tập trung tại Thượng Hải từ ngày 18/8 (Ảnh: CFA/IC Photo)

Theo lịch thi đấu, sau khi làm khách trước tuyển Australia vào ngày 2/9 cũng tại Doha, đội tuyển Trung Quốc sẽ có 2 trận sân nhà liên tiếp gặp tuyển Nhật Bản (ngày 7/9) và tuyển Việt Nam (ngày 7/10).

Sau đó, vào ngày 12/10, họ sẽ lại phải làm khách của ĐT Saudi Arabia. Nếu vẫn không được thi đấu trên sân nhà, sau trận đấu với tuyển Nhật Bản, ĐT Trung Quốc sẽ phải đóng quân tại UAE để chuẩn bị tiếp cho trận đấu nói trên và khả năng cao là đến hết tháng 11 do họ có 2 trận sân nhà liên tiếp vào khoảng thời gian này.

CFA cho rằng kế hoạch lưu trú dài ngày tại vùng Vịnh có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho cả đội và đi ngược với tiêu chí "chiến thắng trong an toàn". Do vậy, LĐBĐ Trung Quốc vẫn đang nỗ lực tìm hướng giải quyết để có thể tổ chức các trận đấu trên sân nhà, kể từ trận gặp ĐT Việt Nam ngày 7/10.

Tuyển Trung Quốc vẫn muốn đấu tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại 3 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam từng mất 9 tiếng để di chuyển đến UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Việc di chuyển xa trong tình hình dịch bệnh phức tạp sẽ gia tăng nguy cơ cho đội và ảnh hưởng lớn đến thể lực của các cầu thủ (Ảnh: Hiếu Lương)

Nếu đề xuất này được chấp thuận, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ hưởng lợi về quãng đường di chuyển. Bởi nếu thi đấu với ĐT Trung Quốc tại Doha, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải di chuyển liên tục đến vùng Vịnh trong vòng 2 tháng. Ngày 2/9, đội sẽ phải làm khách trước tuyển Saudi Arabia \. Đến trước trận đấu với tuyển Trung Quốc ngày 7/10, đội sẽ phải bay đến Qatar, rồi sau đó lại phải chuẩn bị làm khách trước ĐT Oman ngày 12/10.

Đội tuyển Trung Quốc hiện đang tập trung tại Thượng Hải. Lần tập trung lần này đội tuyển Trung Quốc có 31 cầu thủ, ngoài ra còn có 24 thành viên BHL. Do một số CLB vẫn đang thi đấu Chinese Super League nên hiện tại chỉ mới có 14 cầu thủ thuộc biên chế Guangzhou FC và Shandong Taishan có mặt. Ngày 25/8 tới, đội tuyển Trung Quốc sẽ lên đường đến Doha để chuẩn bị cho trận đấu gặp tuyển Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển Trung Quốc vẫn muốn đấu tuyển Việt Nam trên sân nhà tại vòng loại 3 World Cup 2022 - Ảnh 3.

Đồ họa: Phúc Phạm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm