Đỗ Hùng Dũng xác định nghỉ hết V.League 2021, vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Hiếu Lương, Theo Nhịp Sống Việt 13:54 20/08/2021

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lắng nghe cơ thể bản thân và sẽ không thi đấu khi chưa đạt trạng thái hoàn hảo nhất.

Đỗ Hùng Dũng cũng xác định không vội vàng trở lại thi đấu, dự kiến trở lại vào tháng 4/2022. Anh không đặt mục tiêu dự V.League 2021 dù mùa giải đã dời sang tháng 2/2022 và cùng đội tuyển Việt Nam đá những trận cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Hùng Dũng chia sẻ: "Bản thân tôi cảm nhận dấu hiệu tích cực đang diễn ra từng ngày, nhưng tôi sẽ cần thêm thời gian để lắng nghe cơ thể, có thể các bạn sẽ thấy hình ảnh Đỗ Hùng Dũng trở lại vào mùa giải 2022".

Đỗ Hùng Dũng xác định nghỉ hết V.League 2021, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Ảnh: Hà Nội FC)

Tiền vệ sinh năm 1993 gặp chấn thương gãy chân vào tháng 3/2021 ở trận Hà Nội FC gặp CLB TP.HCM tại V.League. Sau phẫu thuật, anh nghỉ ngơi, tập tại nhà gần 4 tháng. Đến ngày 12/7, Hùng Dũng sang Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tập hồi phục giai đoạn cuối.

"Tôi sẽ được chuyên gia sắp xếp tập luyện nửa ngày hoặc cả ngày phụ thuộc theo giáo án. Thời gian biểu ở đây giống hệt ở CLB nên tôi chỉ mất khoảng 1 ngày để làm quen với môi trường sinh hoạt", Hùng Dũng nói.

"Tôi gặp chút khó khăn những ngày đầu. Tuy nhiên, các bác sĩ có dặn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và sau 1 tuần thì tất cả được cải thiện".

Sau khi lên PVF, Hùng Dũng không được về nhà thăm gia đình do cả tỉnh Hưng Yên và thành phố Hà Nội áp dụng chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid-19.

Anh giãi bày: "Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, việc đầu tiên của tôi là gọi về hỏi thăm gia đình. Nhìn thấy con trai ở đầu dây bên kia cười khúc khích, tôi như được tiếp thêm động lực để hoàn thành giáo án mỗi ngày.

Buổi tối, tôi dành thời gian đọc tin tức hoặc theo dõi các trận đấu đỉnh cao của các giải đấu hàng đầu châu Âu để vơi đi nỗi nhớ bóng đá, đồng thời tích luỹ thêm kiến thức cho ngày trở lại sân cỏ".

Tiền vệ của Hà Nội FC tiết lộ CLB TP.HCM và Ngô Hoàng Thịnh cũng chủ động gọi điện cho anh để cập nhật tình hình hồi phục, đồng thời, cam kết sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị chấn thương.

Thiếu vắng Đỗ Hùng Dũng, cả Hà Nội FC lẫn đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn. Hà Nội FC thi đấu không tốt ở V.League 2021 và đang đối mặt việc không thể lọt vào top 6 tranh chức vô địch ở giai đoạn 2.

Với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo thiếu một cỗ máy bền bỉ ở tuyến giữa khi chạm trán những đối thủ đẳng cấp như UAE và sắp tới là Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm