Tuyển thủ Fnatic bị T1 "hỏi thăm" sau phát ngôn chỉ trích hỗ trợ Effort

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 04:00 20/11/2020

T1 vẫn đang rất mạnh tay xử lý hàng loạt phản ứng tiêu cực nhắm đến đội tuyển này.

Bwipo - người đi đường trên của Fnatic đã chỉ trích Effort - hỗ trợ của T1 vì đã không xin lỗi về việc làm rò rỉ thông tin. Tiếp đến, sau khi thấy thông báo chính thức của T1, anh ấy đã gửi lời xin lỗi trên Twitter. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đủ để được xem như những lời chân thành vì những lời chỉ trích vô căn cứ mà Bwipo nhắm vào Effort cho đến nay.

Tuyển thủ Fnatic bị T1 hỏi thăm sau phát ngôn chỉ trích hỗ trợ Effort - Ảnh 1.

Mới đây, streamer IWillDominate đã tổ chức "The Crackdown" - talk show với Bwipo và Thorin vào ngày 19/11. Trong buổi phát sóng, 3 người đã nói về việc LS - người mà theo thông tin rò rỉ sẽ được bổ nhiệm làm HLV T1 và chỉ trích Effort, người đã làm lộ màn hình Discord trong buổi stream.

Bwipo đã nói: "Tôi nghĩ thật không công bằng khi sẽ có người mất việc chỉ vì fan không thích điều đó, vì vậy tôi đã cố gắng bảo vệ LS, Effort thậm chí còn không xin lỗi sau sự cố. Bởi vì điều này mà mọi người đã biết được những thứ không nên biết và từ đó làm những điều sai trái".

Tuyển thủ Fnatic bị T1 hỏi thăm sau phát ngôn chỉ trích hỗ trợ Effort - Ảnh 2.

Bwipo lên tiếng chỉ trích hỗ trợ của T1 trong talkshow The Crackdown

Vào chiều ngày 19/11, T1 đã update về vụ việc Discord của Effort bị rò rỉ thông qua kênh SNS chính thức của đội. Theo đó, stream của cậu ta đã không được tắt đúng cách. Do vậy, màn hình máy tính vẫn ghi lại toàn bộ hành động của anh ấy thực hiện sau khi stream đã tắt. Việc này không liên quan gì đến việc Effort cố ý gây ra như những gì mà Bwipo cáo buộc.

Sau thông báo chính thức của T1, Bwipo đăng lên Twitter của mình "Tôi đã được Ban quản lý của phía T1 liên hệ. Tôi được thông báo rằng đó là một vấn đề kỹ thuật mà Effort không thể kiểm soát được. Tôi xin lỗi Effort và T1 vì sự hiểu lầm này đã vượt quá tầm kiểm soát. Thế nhưng, xét những lời anh ấy đã nói từ khi xảy ra sự cố bổ nhiệm LS, thì tính xác thực của lời xin lỗi này vẫn còn bỏ ngỏ."

Tuyển thủ Fnatic bị T1 hỏi thăm sau phát ngôn chỉ trích hỗ trợ Effort - Ảnh 3.

Lời xin lỗi của Bwipo tới Effort và T1 trên Twitter

Sự việc này các bình luận viên và streamer đã không ngừng buông những lời chỉ trích vô căn cứ tới cộng đồng fan Hàn. IWillDominate đã đề cập đến Faker, người không liên quan gì đến vụ việc của LS, nói rằng: "Nếu Faker nói trên stream rằng LS sẽ giúp đưa đội tiến đến CKTG, thì điều đó sẽ trở thành động lực của anh ấy. Bwipo và tôi cũng hy vọng vậy". Họ thậm chí không nghĩ đến việc điều chỉnh mức độ nặng nhẹ của phát ngôn vì LS quen biết họ.

Thorin tiếp tục nói vô căn cứ để bao bọc LS. Đặc biệt, anh ấy tiếp tục có những lời lẽ không thích hợp khi nói về việc cần làm để nâng cao ý thức của người hâm mộ Hàn Quốc trong trường hợp T1 bổ nhiệm LS. Anh nhấn mạnh, "Người hâm mộ phương Tây đơn giản nghĩ rằng người hâm mộ Hàn Quốc phản đối LS vì anh ấy không có kinh nghiệm làm trong ban huấn luyện của một đội cấp cao. Nhưng lý do thực sự là người Hàn Quốc rất kỳ thị LGBT".

IWillDominate nói thêm, "Tôi không biết tại sao T1 lại sợ họ nữa". Thorin là người thường xuyên gây ra những vụ tranh cãi trong quá khứ với những nhận xét của mình, và lần này, anh ta không hề thay đổi.

LEC vẫn giữ im lặng về tình hình này. Đặc biệt, dù đã có những nội dung quy định về bình luận của người chơi nhưng các biện pháp trừng phạt đối với Bwipo vẫn chưa được đưa ra.

Ảnh: Internet

Tuyển thủ Fnatic bị T1 hỏi thăm sau phát ngôn chỉ trích hỗ trợ Effort - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm