Tuyển sinh năng khiếu đại học 2019: Thí sinh "cắn bút" với đề thi có HLV Park Hang-seo được tung bổng lên trời

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 10:34 09/07/2019

Hình ảnh các thành viên của đội tuyển Việt Nam tung bổng HLV Park Hang-seo sau khi đánh bại Malaysia và giành chức vô địch AFF Cup 2018 đã trở thành đề thi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong đợt tuyển sinh đại học năm 2019.

Mới đây, đề thi môn "Năng khiếu ảnh báo chí" trong đợt tuyển sinh đại học năm 2019 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã được lan truyền rộng rãi. Số là đề thi ngắn, khó nhưng lại liên quan đến đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo.

Đề thi chỉ gồm 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh viết một bài luận (không quá 500 chữ) về nội dung, mỹ thuật và kỹ thuật của một bức ảnh. Hình ảnh đính kèm là khoảnh khắc các tuyển thủ Việt Nam ăn mừng, tung bổng HLV Park Hang-seo sau khi đánh bại Malaysia và giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Tuyển sinh năng khiếu đại học 2019: Thí sinh cắn bút với đề thi có HLV Park Hang-seo được tung bổng lên trời - Ảnh 1.

Đề thi môn Năng khiếu Ảnh báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền ở đợt tuyển sinh đại học năm 2019.

Trông thì đơn giản nhưng bài thi này đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức về nhiếp ảnh, ảnh báo chí và cả cảm thụ nghệ thuật. Không những thế, thời gian làm bài chỉ vỏn vẹn nửa giờ đồng hồ.

Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 khi đánh bại Malaysia với tỷ số 3-2 chung cuộc sau 2 lượt trận. Đây là chức vô địch Đông Nam Á thứ 2 của đội tuyển Việt Nam trong lịch sử. Ngôi vô địch trước đó diễn ra vào năm 2008. Thành quả này có công không nhỏ của HLV Park Hang-seo và đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc.

Việc các tuyển thủ Việt Nam tung bổng HLV Park Hang-seo như một sự tri ân công sức và cảm hứng mà ông đã truyền cho họ. Đây cũng là cách thể hiện một cá nhân có tầm quan trọng lớn lao với một tập thể.

Tuyển sinh năng khiếu đại học 2019: Thí sinh cắn bút với đề thi có HLV Park Hang-seo được tung bổng lên trời - Ảnh 2.

Hình ảnh này đại diện cho vinh quang của bóng đá Việt Nam và tầm quan trọng của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Tùng Lê.

Đề thi này cũng cho thấy bóng đá tiếp tục là chủ đề được quan tâm, cảm hứng để những người ra đề suy luận ra một đề thi. Trước đó, HLV Park Hang-seo, Quang Hải hay đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam trở thành nhân vật trong những đề thi một số môn học như Văn, Toán ở cấp Trung học phổ thông.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong số những đơn vị tuyển sinh đại học bằng xét tuyển trên kết quả thi môn Năng khiếu báo chí do trường tự tổ chức kết hợp với kết quả thi THPT quốc gia.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lão nông 60 tuổi "gồng gánh" nuôi vợ và hai con bị u não

    Người dân xã Hanh Cù, Thanh Ba (Phú Thọ) mỗi khi nói về gia cảnh ông Quất Bình Hạnh (1960) đều xót xa, thương cảm. Họ nói về ông như một đại diện cho những khổ đau, bần cùng của thời hiện đại ở mảnh đất này.
  • Đọc thêm