CĐV Hà Nội FC mỉa mai Chủ tịch và CLB Hải Phòng, khơi lại án phạt 5 tỷ đồng của FIFA

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:55 08/07/2019

Các CĐV Hà Nội FC có mặt trên SVĐ Lạch Tray đã có những phút giây khiến nhiều người bất ngờ khi đồng thanh hô "hai trăm ngàn đô" nhằm ám chỉ đến án phạt mới đây mà FIFA dành tặng đội bóng đất cảng.

Một nhóm CĐV Hà Nội FC hô vang "hai trăm ngàn đô" trên SVĐ Lạch Tray. T/H: Hiếu Lương.

Đầu hiệp 2 trận đấu, các CĐV Hà Nội FC liên tục hô vang "hai trăm ngàn đô". Câu nói này nhắm đến chính án phạt mà FIFA dành cho Hải Phòng sau khi cựu tiền đạo Errol Stevens khởi kiện vào năm ngoái.

Theo án phạt, Hải Phòng phải trả đầy đủ khoản tiền lương trong 2 năm cho Stevens, tức 192.000 USD. Bên cạnh đó, án phạt còn có tiền lãi theo ngân hàng, các loại phí khác và số tiền tổng cộng được cho rơi vào khoảng hơn 200.000 USD (xấp xỉ 5 tỷ đồng). Hiện tại, Chủ tịch CLB Hải Phòng là ông Trần Mạnh Hùng đang làm đơn khiếu nại lên lại FIFA phản đối án phạt trên.

CĐV Hà Nội FC mỉa mai Chủ tịch và CLB Hải Phòng, khơi lại án phạt 5 tỷ đồng của FIFA - Ảnh 2.

CĐV Hà Nội FC có mặt trên SVĐ Lạch Tray chiều 8/7. Ảnh: Hiếu Lương.

Phía Hải Phòng cho rằng Stevens vi phạm kỷ luật và xử phạt đúng theo quy chế của đội. Trong khi đó, Stevens tố Chủ tịch Hải Phòng o ép, trong đó có chuyện không đưa cho anh này một bản hợp đồng để có thể làm hộ chiếu cho con trai mới sinh trong giai đoạn 2017 - 2018. Sau đó, Stevens tự bỏ về Jamaica, quê hương của anh và tiến hành khởi kiện Hải Phòng.

Ở trận đấu diễn ra chiều 8/7, Hải Phòng để thua với tỷ số 1-2. Khán đài B của SVĐ Lạch Tray cũng xuất hiện một quả pháo sáng cháy rực sau khi Hoài Dương ghi bàn gỡ hòa 1-1. Ngay lập tức, các CĐV Hà Nội FC cũng đồng thành hô "đốt pháo đi! Đốt pháo đi!", nhại lại lời mà CĐV Hải Phòng thường dùng khi đến SVĐ Hàng Đẫy làm khách.

Sau trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC và Hải Phòng từng bị phạt mỗi đội 70 triệu đồng vì CĐV Hải Phòng đốt rất nhiều pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Cảnh sát cơ động vất vả hộ tống cầu thủ Hà Nội FC lên xe buýt. T/H: Hiếu Lương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm