Tuyển sinh ĐH giai đoạn 2022-2025 sẽ như thế nào?

Yến Anh, Theo Người Lao Động 20:46 24/08/2021

Tuyển sinh ĐH giai đoạn 2022-2025 giữ ổn định như năm 2021 nhưng có một số cải tiến về mặt kỹ thuật.

Ngày 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến giáo dục đại học (ĐH) năm 2021 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Tuyển sinh ĐH giai đoạn 2022-2025 sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh công tác tuyển sinh ĐH và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải năng động hơn để thích nghi với tình hình dịch bệnh

Liên quan đến công tác tuyển sinh ĐH, theo PGS Nguyễn Thu Thuỷ, phương thức tuyển sinh giai đoạn 2022-2025 cơ bản giữ ổn định năm như năm 2021 nhưng có một số cải tiến về mặt kỹ thuật đồng thời nâng cao vai trò tự chủ, trách nhiệm của các cơ sở giáo dục đại học.

Đối với các trường thi riêng, thi đánh giá năng lực gọn nhẹ 1-2 môn, hoặc thi năng khiếu, hoặc kết hợp với kết quả thi THPT… Bộ GD-ĐT khuyến khích thi theo nhóm trường, gọn nhẹ trong một buổi thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Tiến tới hình thành các tổ chức, trung tâm khảo thí độc lập với ngân hàng đề thi chuẩn hóa, thi trên máy tính, bảo đảm minh bạch, công bằng giữa các lần thi…và có thể thi nhiều lần trong năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh trong bối cảnh tuyển sinh chịu tác động của tình hình dịch bệnh những năm gần đây, công tác tuyển sinh ĐH và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải năng động hơn để thích nghi và có sự đổi mới theo hướng tăng cường phân cấp trong thi tốt nghiệp THPT.

Đây là việc đang trong quá trình chuẩn bị, tuy nhiên, theo Bộ trưởng, 2 đại học quốc gia và các đại học vùng có thể bắt tay ngay vào việc xây dựng và củng cố hệ thống các trung tâm khảo thí, tạo tiền đề cơ sở vật chất cho các chủ trương đổi mới thi trong thời gian sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm