Tuyển nữ Trung Quốc được tán dương và cảm ơn khi chấp nhận cách ly trong khách sạn tại Australia đề phòng virus Corona

GG, Theo Trí Thức Trẻ 20:07 31/01/2020

Đội tuyển nữ Trung Quốc đang có mặt ở Australia để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, họ đã bị cách ly ngay khi đặt chân đến đây theo quy định của địa phương.

Cụ thể, đội tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus corona mới (virus Vũ Hán) dù tất cả các thành viên của đội chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh. Đây là quy định của chính quyền Australia nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi do virus Corona. 

Cũng vì tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly, các trận đấu tại bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 đã bị hoãn lại 3 ngày. Thay vì ngày 03/02, sẽ được bắt đầu vào ngày 06/02. Các thành viên của tuyển nữ Trung Quốc đã chấp nhận lệnh này mà không có bất kỳ phàn nàn nào dù họ không thể ra sân hay đến phòng gym tập luyện. 

Tuyển nữ Trung Quốc được tán dương và cảm ơn khi chấp nhận cách ly trong khách sạn tại Australia đề phòng virus Corona - Ảnh 1.

Tuyên nữ Trung Quốc bị cách ly trong khách sạn tại Australia.

Liên đoàn bóng đá Australia đã lên tiếng đánh giá cao thái độ chấp hành của đội khách, đồng thời cảm ơn và mong phía Trung Quốc thông cảm. "Tôi muốn cảm ơn sự hợp tác của đội tuyển nữ Trung Quốc vì đã hiểu và hợp tác với chúng tôi khi chấp hành lệnh cách ly. Tôi cũng thành thật xin lỗi với những điều bất tiện mà họ đã trải qua khi tới Brisbane (Australia)", đại diện của LĐBĐ Australia, James Johnson cho biết. 

Đại diện Sở Y tế địa phương cũng xác nhận, toàn bộ các thành viên của tuyển nữ Trung Quốc không gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe. Họ sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất trong thời gian thi đấu tại đây, được sử dụng các dịch vụ của khách sạn, dùng bữa ăn chung một cách bình thường từ ngày 30/01. 

Sun Wen, đội trưởng tuyển nữ Trung Quốc phát biểu: "Đội bóng đá nữ Trung Quốc có một truyền thống tốt đẹp. Chúng tôi không sợ bất kỳ khó khăn nào và sẽ nỗ lực hết mình để chiến đấu vì NHM". 

Tuyển nữ Trung Quốc được tán dương và cảm ơn khi chấp nhận cách ly trong khách sạn tại Australia đề phòng virus Corona - Ảnh 2.

Dịch bệnh lây lan khiến tất cả phải đề phòng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm