Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 22:15 11/09/2019

Nếu đang hí hửng vì phòng tắm khách sạn có sẵn máy sấy tóc thì bạn nên nghĩ lại, đừng sử dụng kẻo sẽ bị bệnh nặng đó!

Khi đi du lịch, nhất là trong các chuyến đi dài ngày, phải di chuyển xa, nhiều người thường “ngại” mang theo máy sấy tóc phần vì cồng kềnh, nặng hành lý, phần vì tâm lý “ở khách sạn luôn có sẵn rồi”. Nhưng đừng ỷ lại, như vậy là sai lầm đó! Dùng gì trong khách sạn thì dùng, nhưng tuyệt đối phải tránh xa máy sấy tóc ra!

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 1.

Theo một cuộc điều tra ngầm của trang ABC (Mỹ) về vấn đề vệ sinh của các khách sạn, kết quả nhận được đã gây sốc toàn dư luận. Theo Chuck Gerba - nhà vi sinh vật học làm việc với ABC thì sau khi lấy mẫu từ 9 khách sạn khác nhau trong khu vực Los Angeles, ông cảm thấy... choáng váng với những gì mình thấy.

"Không rõ người ta đã làm những gì với máy sấy tóc nữa, bởi vì chúng thực sự chứa rất nhiều vi khuẩn", Gerba chia sẻ.

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 2.

Máy sấy tóc trong khách sạn là một "ổ vi trùng".

Kết quả nghiên cứu cho thấy, máy sấy tóc là môi trường lý tưởng để nhiều loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bởi máy sấy thường được đặt tại những nơi chứa mầm bệnh như chậu rửa, bồn tắm, nhà vệ sinh. Môi trường ẩm ướt cùng nhiệt độ ấm bên trong máy khiến vi khuẩn càng dễ phát triển. Chúng được truyền tay qua nhiều người, rất ít khi được làm sạch và đồng nghĩa với việc bị "nhiễm bẩn" trong thời gian dài.

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 3.

Các thí nghiệm khoa học cho thấy: khoảng 97% lượng vi khuẩn tập trung ở phần hơi nóng của máy sấy. Chúng dễ dàng bám lên người khi khách đặt phòng sử dụng máy.

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 4.

Ai biết được, có khi cái máy sấy tóc đó đã chưa được làm sạch cả tháng, cả năm trời rồi?!

“Điều đáng quan ngại nhất là bạn có thể sẽ mắc phải các bệnh như cảm cúm hoặc tiếp xúc với các virus gây tiêu chảy. Chỉ một chút vi sinh vật nguy hiểm thôi là sẽ khiến bạn bệnh ngay", ông Gerba cho biết thêm.

Đáng chú ý, không phải chỉ các nhà nghỉ/ khách sạn rẻ tiền mới có tình trạng như vậy. Theo ABC, ông Gerba đã lấy mẫu từ các máy sấy tóc ở rất nhiều khách sạn, với giá dao động từ 98 USD (2,2 triệu VNĐ) đến 500 USD (11,4 triệu VNĐ) mỗi đêm. Khách sạn cao cấp thì máy sấy cũng bẩn nha!

Tưởng vô hại nhưng hoá ra máy sấy tóc trong phòng tắm khách sạn lại là một “ổ bệnh” cực nguy hiểm - Ảnh 5.

Khách sạn 4, 5 sao cũng có xảy ra tình trạng trên.

Do đó, trong chuyến du lịch tiếp theo, nếu không tiện mang máy sấy tóc ở nhà đi thì để tóc khô tự nhiên cũng được, đang đi chơi mà, “xoã” tý còn hơn là bị bệnh vì dùng máy sấy tóc quá nhiều vi khuẩn trong khách sạn nha!

Nguồn: News.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm