Tưởng “Lục Y Bình” Triệu Vy là con nhà nghèo, hóa ra cô chính là người chơi “sang” nhất “Tân Dòng Sông Ly Biệt”

Pu Han, Theo Helino 22:00 28/11/2018

Nhờ những hình ảnh cùng tham gia một chương trình thực tế của Triệu Vy và Lâm Tâm Như mà cư dân mạng “đổ xô” đi xem lại "Tân Dòng Sông Ly Biệt" và phát hiện ra điều này.

Gần đây Triệu Vy và Lâm Tâm Như đã gặp lại nhau trong môt chương trình thực tế do Triệu Vy làm tổng đạo diễn. Hình ảnh hai người cùng tham gia một chương trình sau gần 20 năm đã khiến thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Những bức ảnh hai người vui vẻ bên nhau không khỏi khiến mọi người hoài niệm về những kí ức khi xưa, những bộ phim tràn đầy kỉ niệm một thời có sự góp mặt của Triệu Vy và Lâm Tâm Như: Tân Dòng Sông Ly Biệt, Hoàn Châu Cách Cách. Và điều thú vị là khi xem lại bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt, khán giả ngỡ ngàng phát hiện ra, thì ra suốt 17 năm nay họ đã bị lừa!

Tưởng “Lục Y Bình” Triệu Vy là con nhà nghèo, hóa ra cô chính là người chơi “sang” nhất “Tân Dòng Sông Ly Biệt” - Ảnh 1.

Triệu Vy và Lâm Tâm Như cùng nhau tham gia một chương trình sau gần 20 năm

Ngay mở đầu phim, người xem có cảm giác người giàu nhất chính là Lục Tư Lệnh bởi vì ông là một người có quyền thế, chức tước lớn, cô con gái Lục Như Bình (Lâm Tâm Như) sử dụng toàn đồ đắt tiền, tỏ ra mình đích thực là một cô thiên kim tiểu thư cành vàng lá ngọc. Mặc dù cùng một cha nhưng Y Bình (Triệu Vy) lại đối lập hoàn toàn với Như Bình, từ nhỏ đã không nhận được tình thương lẫn sự quan tâm của cha, phải sống trong tình cảnh nghèo khó với mẹ là Phó Văn Bội (Từ Hạnh). Khi đó ai cũng nghĩ người đáng thương nghèo khổ nhất chính là Lục Y Bình, cô thiếu thốn từ vật chất đến tinh thần, thế nhưng sau 17 năm đột nhiên chúng ta lại phát hiện ra, thì ra Y Bình mới là người giàu có nhất trong phim!

Tưởng “Lục Y Bình” Triệu Vy là con nhà nghèo, hóa ra cô chính là người chơi “sang” nhất “Tân Dòng Sông Ly Biệt” - Ảnh 2.

Chị em cùng cha khác mẹ Lục Như Bình ( Lâm Tâm Như) và Lục Y Bình (Triệu Vy)

Chắc hẳn mọi người còn nhớ, trong tập 1, Lục Y Bình chạy đến Lục Gia đòi 200 đồng NDT làm tiền phí sinh hoạt. Y Bình nói phải trả tiền thuê nhà 2 tháng, đưa mẹ đi khám bệnh, hơn nữa mua thức ăn cũng phải tốn tiền, còn phải mua 1 đôi giày với quần áo. Khi nghe thấy cô nói cần 200 đồng NDT, Lục Chấn Hoa (Khấu Chấn Hải) cả kinh mà thốt lên rằng "200 đồng có thể làm thành của hồi môn được rồi", chứng tỏ số tiền Y Bình cần rất nhiều.

Tưởng “Lục Y Bình” Triệu Vy là con nhà nghèo, hóa ra cô chính là người chơi “sang” nhất “Tân Dòng Sông Ly Biệt” - Ảnh 3.

Cả nhà họ Lục cảm thấy bất ngờ trước số tiền Y Bình muốn

Có thể khán giả nghe thấy con số 200 đồng NDT thấy chỉ là chuyện nhỏ, nhưng căn cứ theo thời kì dân quốc khi đó, 1 đồng NDT lúc bây giờ tương đương với 80 đồng NDT hiện nay, hơn nữa ở phương Nam tỷ suất chênh lệch là 10% vậy nên có thể tính ra 1 đồng NDT khi đó bằng 90 đồng NDT bây giờ. Vì vậy Lục Y Bình khi đó muốn tận 200 đồng NDT (tương đương với khoảng 63 triệu VND bây giờ) quả thực là một món tiền quá lớn mà ít ai khi đó có thể tưởng tượng được. Một cô gái dùng 63 triệu để chi trả cho tiền nhà, quần áo quả thực chỉ có thể là những cô nàng sành điệu và giàu có mà thôi!

Hơn nữa, cũng trong tập đó, khi đến Lục Gia đụng phải Lục Như Bình, Lục Y Bình đã không ngần ngại tặng cô một chiếc lắc tay trị giá 20 đồng NDT (tương đương khoảng 6,3 triệu VND hiện nay), quả thực rất phóng khoáng! Tiếp đó sau khi cô gặp Lục Chấn Hoa, ông có đưa cho Y Bình 20 đồng NDT nhưng cô tỏ ra không hài lòng. Đến đây chúng ta có thể thấy, với thân phận là một cô gái nghèo như Y Bình nhưng phong cách tiêu tiền của cô đích thực là của một đại gia!

Tưởng “Lục Y Bình” Triệu Vy là con nhà nghèo, hóa ra cô chính là người chơi “sang” nhất “Tân Dòng Sông Ly Biệt” - Ảnh 4.

Sau hơn 17 năm công chiếu, Tân Dòng Sông Ly Biệt vẫn nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người. Không chỉ nội dung hay, sở hữu dàn diễn viên xuất sắc mà bộ phim còn có những chi tiết thú vị khiến khán giả thích thú bàn tán không ngừng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm