Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng "thay máu" trong quá khứ

September, Theo Trí Thức Trẻ 21:32 27/01/2019

Có không ít nhóm nhạc từng thay đổi thành viên mà chẳng phải người hâm mộ nào cũng biết.

Việc giữ vững đội hình qua nhiều năm debut là điều mà không phải nhóm nhạc nào cũng làm được tại Kpop. Cứ tới thời điểm tái kí hợp đồng là fan lại lo nơm nớp không biết nhóm nhạc mà mình yêu thích có tiếp tục đi cùng nhau hay không. Tuy nhiên, chẳng cần đến mốc 7 năm, có không ít các nhóm nhạc từng thay đổi thành viên trong quá khứ mà không phải Kpop fan nào cũng biết.

Thông thường, việc các thành viên rời đi xảy ra khi nhóm vẫn chưa có danh tiếng. Và khi idolgroup đó nổi tiếng, nhiều người vẫn lầm tưởng đội hình hiện tại của nhóm đó là chính thức ngay từ lúc debut cho đến bây giờ. Cùng điểm qua một số idolgroup Kpop đã từng "thay máu" mà chẳng ai hay nhé!

A Pink

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 1.

Đội hình mới ra mắt của A Pink có đến 7 người chứ không phải 6 như hiện tại.

Khi A Pink debut vào năm 2011, nhóm từng có đến 7 thành viên. Tuy nhiên, Youkyung rời nhóm vào tháng 4/2013. Sau đó, A Pink tiếp tục hoạt động với đội hình 6 thành viên cho đến tận ngày nay. Vì sự rời đi quá sớm của Youkyung mà một số Kpop fan lầm tưởng rằng A Pink từ trước đến giờ chỉ có 6 cô gái.

F.T. Island

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 2.

Đội hình nguyên thủy của F.T. Island.

Khi boyband của FNC debut vào năm 2007, Oh Won Bin là thành viên đánh guitar, anh đồng thời cũng giữ vị trí rapper và hát trong nhóm. Sau đó đến đầu tháng 1/2009, Won Bin rời nhóm và thay bằng Seunghyun hoạt động cho đến ngày nay.

AOA

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 3.

Youkyung (trái) khi hoạt động cùng AOA.

AOA cũng có một thành viên tên Youkyung. Cô đảm nhiện vị trí đánh trống khi AOA còn hoạt động với tư cách là một ban nhạc. Tuy nhiên, từ sau khi nhóm chuyển qua hình thức nhóm nhạc nữ, Youkyung đã không còn "đất diễn" trong nhóm, cô kết thúc hợp đồng với FNC, rời khỏi công ty và cả AOA. Nhưng trong bức tâm thư gửi fan, Youkyung hứa hẹn rằng cô vẫn sẵn sàng trở lại nếu như AOA Black (nhóm nhỏ của AOA) có comeback trong tương lai.

Super Junior

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 4.

Đội hình 13 người là đội hình đầy đủ nhất của Super Junior trong khoảng thời gian hoạt động lâu năm tại Kpop.

Ai cũng biết rằng Super Junior là một trong những nhóm nhạc có không ít lần "thay máu" ở Kpop như việc Kibum hay Hangeng rời đi, nhưng ít ai biết rằng ngay từ thời điểm ban đầu (2005), boygroup đông dân chỉ có 12 thành viên. Đến giữa năm 2006, Kyuhyun gia nhập nhóm, tạo thành đội hình 13 người đầy đủ của Super Junior.

Wonder Girls

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 5.

Wonder Girls thời vẫn còn HyunA trong nhóm.

Chắc hẳn fan của idolgroup thế hệ thứ 3 sẽ hiếm có người biết rằng "nữ hoàng sexy" HyunA từng là một "mẩu" của Wonder Girls. Cô từng tham gia vào màn quảng bá bản hit "Irony" vào năm 2007. Sau đó không lâu, HuynA rời nhóm và JYP thay thế vị trí của cô bằng Yubin. Sau Wonder Girls, HyunA gia nhập Cube và ra mắt cùng 4Minute.

EXID

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 6.

EXID và đội hình nguyên thủy với 6 cô gái.

Trước khi EXID nổi tiếng với đội hình 5 người, nhóm từng là girlgroup có đến 6 thành viên. Sau khi nhóm debut với "Whoz That Girl", 3 thành viên Dami, Yuji và Haeryeong rời nhóm, EXID bổ sung thêm 2 thành viên mới là Solji và Hyerin. Các cô gái hoạt động với đội hình 5 người cho đến ngày nay.

Girl’s Day

Tưởng đã là đội hình chính thức nhưng ít ai biết rằng loạt idolgroup nổi tiếng này từng thay máu trong quá khứ - Ảnh 7.

Girl’s Day thời mới ra mắt công chúng có đến 5 người. Tuy nhiên, nhóm nổi nhất và được biết đến nhiều nhất vẫn là với 4 cô gái như hiện tại.

Thật ra khi debut, Girl’s Day có đến 5 cô gái. 2 tháng sau khi ra mắt, Jisun và Jiin quyết định "chia tay" nhóm. Công ty lập tức bổ sung Yura và Hyeri nhưng nhóm quảng bá đến năm 2012 thì Jihae tiếp tục nối gót 2 thành viên trước rời nhóm. Sau đó, Girl’s Day trở thành nhóm nhạc 4 người cho đến thời điểm hiện tại.

Nguồn tham khảo: AllKpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm