Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy

Nuko, Theo Helino 15:10 22/01/2020

Xem dân mạng thi nhau khoe nồi bánh chưng lại thấy tuổi thơ ùa về.

Cứ khoảng 27, 28 Tết, các gia đình lại rộn ràng gói và luộc bánh chưng, bánh tét. Chỉ trừ những nhà bận rộn quá thì mới đi mua, chứ tự gói và nấu bánh chưng từ lâu đã trở thành một hoạt động quen thuộc không thể thiếu những ngày giáp Tết. Cũng bởi thế mà những ngày này, dân mạng lại thi nhau khoe nồi bánh chưng nhà mình, khoe những chiếc bánh chưng tự gói. Mỗi người một vẻ, người gói bánh chưng rất đẹp và đều tay, nhưng cũng không thiếu những chiếc bánh chưng "toang toác" vì tài nghệ của người gói. Đặc biệt nhất có lẽ chính là những chiếc bánh nhỏ xíu mà hồi nhỏ ai cũng đòi bà, đòi mẹ gói cho, còn bây giờ thì đã có thể tự gói được rồi!

Để gói được chiếc bánh tí hon này mà nhân vật chính đã cắt hết cả đống lá và bị mẹ mắng cho một trận.

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 1.

(Ảnh: Hoàng Minh Thương).


Gói đẹp thế mà vẫn toang...

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 3.

(Ảnh: Thao Tran)


Con nhà người ta đây rồi!

(Ảnh: Ji Hoo).


"Tao đùm phụ mẹ mà nó xấu đau đớn...".

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 7.

(Ảnh: Bạn Phi).


Luộc được bánh tí hon xong là ai cũng muốn bóc luôn nhỉ?

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 9.

(Ảnh: Con Bố Lâm).


Con nhà người ta gói bánh chưng ở nhà xong còn đi gói cho cả nhà ông bà nội nữa nhé!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 11.

(Ảnh: Muội Muội).


Có những người chỉ nên gói thôi chứ đừng nên luộc...

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 13.

(Ảnh: Thiên Trần Quang).


Nhà người ta đã luộc chín bánh chưng rồi đây này!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 15.

(Ảnh: Kim Oanh).


Gói ở nhà, gói cả cho nhà người yêu.

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 17.

(Ảnh: Thu Thuỷ).


Nhỏ nhưng mà xinh!!!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 19.

(Ảnh: Giang Nguyen).


Bánh chưng mi ni thành trend rồi đây này!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 21.

(Ảnh: Tử An).


Ai cũng có một tuổi thơ như thế này!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 23.

(Ảnh: Giangg Giang).


Thêm một chiếc bánh chưng thật xinh nữa đây!

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 25.

(Ảnh: Phan Thị Thanh Huệ).


Riêng style này thì ai đọ được?

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 27.

(Ảnh: Huyền Nguyễn).


Hết nói nổi...

Tuổi thơ ùa về trong nồi bánh chưng: ai cũng phải gói thêm một chiếc nhỏ xíu, có nhà toang luôn cả nồi vì luộc cháy - Ảnh 29.

(Ảnh: Lê Vương).

Nguồn: Phòng Trút Giận - BEATVN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm