"Tuổi thơ dữ dội" kiếm tiền trăm triệu: Băng đĩa cổ lỗ mà quý giá không ngờ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:28 22/06/2019

Các cuộn băng đĩa cổ điển về ấn bản phim hoạt hình 2D của Disney được nhiều người rao bán trên eBay với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Disney nổi tiếng là thương hiệu gắn liền với những bộ phim hoạt hình của tuổi thơ, thậm chí tới nay đang liên tục 3D hóa thành các phiên bản người thật cũng ăn khách chẳng kém. Thế nhưng, nếu bạn nghĩ rằng đó là lý do khiến các phim hoạt hình 2D cổ điển thất sủng thì nhầm to: Chúng đang được rao bán với giá hàng trăm triệu dưới dạng băng đĩa truyền thống.

Tuổi thơ dữ dội giúp kiếm đủ tiền du lịch cả năm: Săn tìm băng đĩa tầm phào mà quý giá không ngờ - Ảnh 1.

Cụ thể, những "cục" băng đĩa dày cộp dành cho máy đọc cổ điển đang có mặt trên eBay với giá thành lên tới 17.000 USD - tương đương gần 400 triệu đồng tùy phiên bản. Chắc chắn rằng khi nghe tin này, những ai còn sở hữu chúng hẳn sẽ không dễ dàng tặng từ thiện hoặc nhường cho anh chị em họ hàng ít tuổi hơn đâu.

Tuổi thơ dữ dội giúp kiếm đủ tiền du lịch cả năm: Săn tìm băng đĩa tầm phào mà quý giá không ngờ - Ảnh 2.

Một bộ sưu tập với giá trung bình cũng đủ tiêu xài dư dả vài tháng.

Đặc biệt, nếu sở hữu cả một bộ sưu tập đồng bộ nguyên bản băng đĩa, mức đấu giá có thể lên tới rất cao, là mục tiêu được săn đón bởi nhiều "fan cứng" muốn sưu tập lại những hoài niệm đáng nhớ này. Trong trường hợp sở hữu ấn bản ra mắt trong đợt phát hành đầu tiên của Disney dành cho bộ phim, con số cuối cùng có lẽ còn cao hơn tưởng tượng nhiều nữa.

Tùy thuộc vào các phiên bản tem gắn trên băng đĩa mà chúng có thể được định giá khác nhau. Một số ấn bản được nhiều người tìm kiếm là "Black Diamond" (phát hành vào năm 1984-1993) hoặc logo "Classics" (giá trị rất hiếm và cao).

Theo Ladbible

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kính thông minh thực tế ảo tăng cường (AR) có thể được coi là con gà đẻ trứng vàng mới của Apple

    iPhone hiện đang là sản phẩm quan trọng và góp phần đem doanh nhiều nhất cho Táo khuyết. Tuy nhiên với sự nổi lên của những chiếc Apple Watch và kính thực tế ảo Apple Glasses, cán cân này sẽ thay đổi trong tương lai.
  • Đọc thêm