Từng trải nhiều rồi cũng hiểu, chẳng ai thương mình bằng tự mình thương mình

Thái Hà, Theo Trí Thức Trẻ 09:02 19/08/2017

Rồi cũng hiểu cuộc đời nhiều dối trá, chuyện yêu đương bỗng chốc hóa tầm thường...

Có lẽ bạn vẫn còn nhớ như in ngày chàng trai ấy xuất hiện trong cuộc đời bạn, khiến trái tim bạn loạn nhịp, khiến bạn tin rằng đây chính là một nửa định mệnh của đời mình. Người ấy đã khiến bạn nở nụ cười tươi tắn nhất, khiến bạn hạnh phúc như chưa từng hạnh phúc trước đó. Và người ấy đã hứa rằng sẽ yêu bạn đến suốt cuộc đời.

Nhưng bây giờ anh ta đang ở đâu? Những lời hứa hẹn đã trôi về đâu? Giấc mơ về một ngôi nhà hạnh phúc có phải đã vỡ tan như bong bóng xà phòng? Người đàn ông đã từng nói sẽ luôn bên bạn dẫu có bất cứ chuyện gì xảy ra, bây giờ anh ta ở đâu khi trái tim bạn đang đau đớn đến vậy?

Anh ta đã ra đi. Có thể là đi cùng một cô gái khác, hoặc có thể vì anh ta đã mỏi mệt với tình yêu này.

Người đã từng hứa sẽ luôn thấu hiểu và kiên nhẫn ở bên bạn giờ đây đã quên mất những lời mình đã hứa. Người đã từng hứa sẽ luôn chung thủy với bạn giờ đây đã phản bội, đã khiến trái tim bạn vỡ tan thành từng mảnh vụn. Người đã từng hứa sẽ yêu bạn đến suốt cuộc đời giờ đây đã ra đi để kiếm tìm cho mình một nơi bình yên khác và một niềm hạnh phúc mới.

Câu chuyện cổ tích về tình yêu đã kết thúc, thay vào đó là hiện thực nghiệt ngã. Mỗi đêm, bạn phải đối diện với nỗi cô đơn bủa vây và phải tự mình lau nước mắt. Mỗi sáng, bạn phải ôm trái tim đau để gắng gượng bắt đầu một ngày mới.

Bạn đau đớn khi nhận ra anh ta không còn ở đây, nhưng càng đớn đau hơn khi nghĩ đến việc anh ta đang ở cạnh bên một người con gái khác. Và đau đớn tột cùng khi bạn đã làm hết sức mình, nỗ lực bằng mọi cách nhưng vẫn là không đủ, không đủ để khiến tình yêu này có thể kéo dài mãi mãi.

Từng trải nhiều rồi cũng hiểu, chẳng ai thương mình bằng tự mình thương mình - Ảnh 1.

Vâng, tôi biết bạn đang rất đau đớn, giống như tôi đã từng. Cảm giác như trái tim đang có hàng nghìn mảnh thủy tinh găm vào và lồng ngực dường như muốn nổ tung. Không chỉ thể xác đớn đau mà tinh thần cũng dần rệu rã. Không ai biết nỗi đau ấy sẽ kéo dài đến lúc nào. Nhưng hãy tin tôi, đến cuối cùng bạn sẽ ổn thôi.

Đừng gồng mình mạnh mẽ, tôi sẽ không khuyên bạn phải giả vờ mạnh mẽ. Hãy khóc cạn nước mắt, khóc cho đến khi bạn mỏi mệt và thiếp đi. Nhưng hãy dừng lại khi bạn nhận ra rằng anh ta không xứng đáng, khi bạn hiểu được rằng bạn không có gì phải hối tiếc và khi bạn biết tự thương mình hơn tất thảy.

Tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Ai đó khiến bạn tổn thương nhưng chính họ cũng sẽ khiến bạn nhận ra giá trị của bản thân, giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Ai đó có thể lừa dối bạn nhưng chính họ sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, chín chắn hơn trong những mối quan hệ sau này.

Hãy học cách tha thứ cho bản thân vì những sai lầm trong quá khứ. Hãy tha thứ cho chính mình vì đã từng yêu một người hơn cả bản thân mình. Và lần vấp ngã này sẽ giúp bạn ngộ ra:

"Rồi cũng hiểu cuộc đời nhiều dối trá

Chuyện yêu đương bỗng chốc hóa tầm thường

Rồi cũng hiểu một điều không xa lạ

Chẳng ai thương mình bằng tự mình thương."

Sớm hay muộn bạn cũng sẽ tìm được tình yêu đích thực, hạnh phúc đích thực của đời mình. Còn hiện tại, hãy hạnh phúc với những gì bạn đang có, đó là gia đình, bạn bè, người thân và tất cả những ai vẫn đang hết lòng quan tâm, lo lắng cho bạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm