Khi bạn yêu hai người cùng một lúc thì đừng chọn ai cả, để cho họ đi đi

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 22:17 18/08/2017

Nếu yêu hai người cùng một lúc thì tốt nhất bạn đừng chọn ai cả, bởi vì bạn không xứng đáng với tình yêu của họ và cũng chẳng xứng đáng được yêu thương.

Tôi từng đọc ở đâu đó một câu nói được chia sẻ rất nhiệt tình trên mạng xã hội: "Nếu yêu hai người cùng một lúc hãy chọn người thứ hai. Vì nếu bạn thực sự yêu người thứ nhất, bạn đã không yêu thêm người thứ hai."

Thật sự tôi không hiểu sao quan điểm này lại được nhiều người đồng tình đến vậy. Bởi lẽ nếu yêu hai người cùng một lúc thì đó là kẻ bắt cá hai tay, một kẻ bắt cá hai tay lại có quyền được lựa chọn sao?

Hoặc họ không bắt cá hai tay đi chăng nữa nhưng ở bên người này mà lại nghĩ đến người khác thì đâu còn là toàn tâm toàn ý khi yêu.

Tình yêu luôn là câu chuyện của hai người, số hai vừa đủ cho một tình yêu trọn vẹn. Người thứ ba, dù với bất kỳ lý do gì cũng là kẻ thừa thãi. Thế mà có những người dù biết mình là người thừa trong một mối quan hệ nhưng, vẫn cố tình nhắm mắt để trở thành kẻ thứ ba. Khi cần người ấy ở bên cũng không dám gọi, thấy người ấy đi cùng người khác cũng chẳng dám ghen.

Khi bạn yêu hai người cùng một lúc thì đừng chọn ai cả, để cho họ đi đi - Ảnh 1.

Có những người rất tham lam, đã có người yêu rồi vẫn chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng. Nếu không phải tham lam thì bởi vì họ không đủ tin tưởng với người mình yêu, họ sợ đổ vỡ, sợ cô đơn một mình.

Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm rất đẹp, vậy mà người ta cứ biến nó trở nên phức tạp như thế.

Trong tình yêu không có chỗ dành cho kẻ tham lam. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai yêu thương chân thành, toàn tâm toàn ý với người mình yêu.

Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng người đang ở bên mình, thấy rung động vì một người khác thì bạn hãy buông tay để cho mình, cho người một cơ hội tìm được ai đó phù hợp hơn. Đừng bao giờ yêu hai người cùng một lúc, đó là điều vô cùng ích kỷ.

Khi bạn yêu hai người cùng một lúc thì đừng chọn ai cả, để cho họ đi đi - Ảnh 2.

Trong cuộc đời, chúng ta có thể yêu nhiều lần với nhiều người, nhưng không phải là yêu nhiều người cùng một lúc. Điều đó không đúng cả với quy luật của tình yêu và với đạo đức của một con người. Thử nghĩ mà xem, nếu người đó phát hiện ra bạn yêu nhiều người cùng một lúc thì họ sẽ đau khổ đến nhường nào.

Khi yêu một người, ai cũng mong mình là duy nhất trong trái tim người ấy, chẳng ai muốn san sẻ tình yêu với kẻ khác. Trong tất cả những loại tình cảm trên đời, tình yêu là thứ duy nhất không thể sẻ chia.

Tôi cho rằng nếu yêu hai người cùng một lúc thì tốt nhất bạn đừng chọn ai cả, bởi vì bạn không xứng đáng với tình yêu của họ và cũng chẳng xứng đáng được yêu thương.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14