Nếu bạn yêu một cô gái, tỏ tình với cô ấy ngay

Cúc Rối, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/08/2017

Với chuyện tình cảm, nếu bạn yêu một ai đó thì hãy dũng cảm và tỏ tình với người ấy. Bởi đó là quyền và cũng là cơ hội duy nhất mà bạn có.

Có lẽ trong cuộc đời này điều nuối tiếc nhất đó chính là bỏ lỡ đi cơ hội thổ lộ tình cảm của mình với một người nào đó bởi rất nhiều những lý do vô hình được đưa ra làm rào cản. Để rồi thời gian qua đi, chính sự nuối tiếc ấy lại trở thành một điều gì đó cứ âm ỉ cháy trong lòng bởi một ẩn số là câu trả lời của nửa kia mà mãi mãi bản thân chúng ta không có lời giải đáp.

Cậu bạn tôi cho đến thời điểm cô bạn gái mà ngày trước cậu ấy có tình cảm đi lấy chồng, bỗng đặt ra câu hỏi: "Nếu ngày trước cậu ấy dũng cảm tỏ tình thì liệu bây giờ người sắm vai chú rể có thể là cậu ấy không?". Câu trả lời chỉ có thể là có hoặc là không. Nhưng vì không thể nào có đáp án chính xác cho câu hỏi đó bởi một câu tỏ tình cậu ấy cũng không nói được, cho nên đến tận bây giờ vẫn là nỗi day dứt và tiếc nuối trong lòng.

Vậy đấy, tại sao cứ phải che giấu đi tình cảm của mình và đến bây giờ lại ngậm ngùi tiếc nuối. Cơ hội đã đi qua sẽ chẳng thể nào có thể tìm lại và người con gái mà cậu ấy dành rất nhiều tình cảm, không hề hay biết có một người luôn âm thầm, dõi theo cô ấy ở phía sau. Và giờ đây cô ấy đã thuộc về một cuộc sống mới để rồi như một lẽ tất nhiên tình cảm mà cậu ấy nâng niu trân trọng vẫn chỉ mãi là một mối tình câm lặng với những dấu chấm hỏi trong lòng.

Nếu bạn yêu một cô gái, tỏ tình với cô ấy ngay - Ảnh 1.

Có lẽ trong cuộc sống này, có rất nhiều người đã từng như thế. Không có can đảm để tỏ tình với người con gái mà mình thích, nhất là tình cảm bắt đầu từ tình bạn. Nhiều người lo sợ, sợ tình cảm không được chấp nhận thì tình bạn cũng chẳng còn. Điều lo sợ ấy quả không sai, nhưng có nên hay không khi về sau này chúng ta nhìn lại và hối tiếc về lựa chọn của mình ngày ấy.

Nếu như ngày trước cậu ấy tỏ tình thì có thể kết cục của ngày hôm nay đã khác. Nếu như ngày ấy cậu ấy tỏ tình thì bây giờ sẽ không dày vò bản thân và day dứt. Nếu như ngày ấy cậu ấy tỏ tình thì bây giờ mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Dù lời tỏ tình được nói ra đối phương sẽ chấp nhận với một lời đồng ý hay một câu từ chối, thì sẽ vẫn dễ dàng hơn cho hiện tại. Bởi khi biết được cái kết cho tình cảm mà mình dành cho người ấy thì nỗi vướng bận vì một điều mà mình không thể làm được trong quá khứ sẽ thôi đeo bám ở hiện tại, sẽ dễ dàng từ bỏ tình cảm ấy và bắt đầu lại hơn.

Nếu bạn yêu một cô gái, tỏ tình với cô ấy ngay - Ảnh 2.

Với chuyện tình cảm, nếu bạn yêu một ai đó thì hãy dũng cảm và tỏ tình với người ấy. Bởi đó là quyền lợi và cũng là cơ hội duy nhất mà bạn có. Vì nếu bỏ lỡ đi cơ hội ấy bạn sẽ không thể nào biết được tình cảm của người kia như thế nào, có cho bạn một cơ hội để cùng nhau sánh bước hay không và nó sẽ trở thành nỗi day dứt lớn nhất trong cuộc đời của bạn. Hoặc giả thời gian qua đi và khi bạn muốn tỏ tình với người ấy thì liệu bạn có còn cơ hội nữa hay không khi người ấy đã kịp tìm cho mình một bến đỗ bình yên.

Vì thế cho nên nếu bạn yêu một ai đó hãy dũng cảm và đối mặt với tình cảm ấy dù kết cục có ra sao đi chăng nữa vì không dễ dàng gì để bạn gặp được một người mà mình yêu thương trên thế giới hơn 7 tỷ người này. Hãy nắm lấy cơ hội của mình và bày tỏ đừng giống như cậu bạn tôi đã từng nói trong tiếc nuối: "Nếu thời gian có thể quay trở lại, nhất định ngày ấy sẽ tỏ tình".  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày