10 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình trong tư tưởng

Thụy Nhiên, Theo Trí Thức Trẻ 10:04 18/08/2017

Bạn có thể thoải mái chia sẻ với người ấy những bí mật thầm kín, bạn tâm sự với một người khác giới nhiều hơn cả với người mà bạn yêu thương thì chứng tỏ giữa 2 bạn không chỉ đơn thuần là tình bạn.

Ngoại tình trong tư tưởng là khi một người hướng tới mối quan hệ khác khác nhưng chỉ đơn thuần về mặt tình cảm, không có yếu tố tình dục, thể xác. Nhiều người cho rằng như thế chưa phải là ngoại tình và chẳng ảnh hưởng gì đến hạnh phúc lứa đôi. Nhưng thực tế, sự "phản bội" trong tâm tưởng còn nguy hiểm hơn cả hành vi thực sự. 

Dưới đây là 10 dấu hiệu nhận biết những người có hành vi ngoại tình trong tư tưởng. Nếu bạn thấy mình có những biểu hiện này, hãy cẩn trọng và nên chấm dứt ngay để bảo vệ tình yêu hiện có.

1. Người ấy là người bạn nghĩ đến đầu tiên khi tỉnh giấc, đồng thời cũng là người cuối cùng bạn hướng về trước khi chìm vào giấc ngủ. Bạn thường xuyên nghĩ đến họ trong ngày, thậm chí còn nhiều hơn cả người yêu hay chồng/vợ của bạn. 

2. Khi nhận được tin vui, bạn muốn chia sẻ với người ấy đầu tiên chứ không phải ai khác. Biểu hiện này chứng tỏ dù làm gì, ở đâu bạn cũng nghĩ đến người ấy trước tiên.

3. Bạn nhắn tin cho người ấy nhiều hơn cả cho người yêu hay chồng/vợ, mẹ và lũ bạn thân. Bạn không nhận ra điều ấy đâu, nhưng thử mở máy ra kiểm tra lại đi, bạn sẽ bất ngờ đấy.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình trong tư tưởng - Ảnh 1.

4. Bạn rất coi trọng cuộc hẹn với người ấy. Bạn sẵn sàng huỷ hẹn với người khác để gặp người ấy trong phút chốc và cảm thấy hài lòng khi được gặp họ.

5. Bạn bắt đầu có thói quen so sánh người yêu hay chồng/vợ mình với người ấy. Bạn luôn cho rằng người yêu hay chồng/vợ không có những đức tính mà người ấy có. Dù người yêu hay chồng/vợ của bạn là một người tuyệt vời và có không ít phẩm chất tốt đẹp, nhưng bạn không thể ngừng nghĩ rằng mọi việc sẽ tuyệt hơn nhiều nếu họ đúng giờ, ăn diện hơn hoặc có cùng sở thích với bạn… như người ấy.

6. Bạn chuẩn bị kỹ lưỡng đến từng bộ quần áo, lời nói, cử chỉ trước khi gặp người ấy. Bạn muốn gây ấn tượng cho họ, và quan tâm đến những gì họ nghĩ về bạn hơn những người khác. Vấn đề của bạn đã bắt đầu.

7. Bạn cảm thấy người ấy hiểu bạn. Cả hai có rất nhiều điểm chung như làm cùng 1 lĩnh vực, có những vấn đề giống nhau trong cuộc sống... Bạn kết nối với người ấy theo cách mà bạn không thể làm thế với người khác.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình trong tư tưởng - Ảnh 2.

8. Bạn có thể thoải mái chia sẻ với người ấy những bí mật thầm kín mà ngay cả đến người yêu hay chồng/vợ của bạn cũng không được biết. Nếu bạn tâm sự với một người khác giới nhiều hơn cả với người mà bạn đã thề nguyện sẽ chung sống trọn đời, chứng tỏ giữa 2 bạn không chỉ đơn thuần là tình bạn.

9. Bạn hay kể về người yêu hay chồng/vợ của mình cho người ấy nghe vì bạn nghĩ rằng làm thế để hiểu về họ hơn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn làm vậy, hãy đến gặp một chuyên gia. Nói chuyện với bạn bè về vấn đề tình yêu hay cuộc hôn nhân của bạn không phải lúc nào cũng phù hợp.

10. Bạn tưởng tượng về người ấy. Bạn tự hỏi không biết họ sẽ hôn như thế nào, đi du lịch cùng họ sẽ vui đến mức nào, con của bạn và họ trông như thế nào nếu bạn gặp họ trước chồng/vợ mình... Nếu có những suy nghĩ như vậy, bạn đã chính thức bước chân vào vùng đất ngoại tình tư tưởng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm