Từng hốt cả nghìn tỷ nhờ nghề này, nhưng giờ đây Lưu Đào và nhiều sao hạng A phải nghỉ hưu sớm

Vy Anh, Theo Phụ nữ số 00:06 17/11/2023

Sau 3 năm, không ít nghệ sĩ Trung Quốc đã rút lui khỏi ngành thương mại điện tử bán hàng trực tuyến.

Theo Sina, tính từ năm 2020, có ít nhất 500 nghệ sĩ Trung Quốc tham gia livestream bán hàng trực tuyến. Công việc này giúp không ít ngôi sao phát tài, bỏ túi hàng chục triệu USD và thậm chí là vực dậy tên tuổi gần như đã hết thời chỉ sau một đêm. Có thể điểm qua các cái tên như Lưu Đào, Trần Hách, Đổng Khiết, Tần Hải Lộ. Số tiền họ kiếm được ước tính 200-300 triệu NDT (669-1.000 tỷ đồng)


Từng hốt cả nghìn tỷ nhờ nghề này, nhưng giờ đây Lưu Đào và nhiều sao hạng A phải nghỉ hưu sớm - Ảnh 2.

Livestream bán hàng từng là nghề làm giàu của sao Trung Quốc

Tuy nhiên, sau 3 năm, mọi chuyện đã thay đổi. Sao Hoa ngữ hiện tại không còn mặn mà với nghề livestream. Theo Sina, rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Lưu Đào, Cảnh Điềm, Lý Tương... đều đã tuyên bố "nghỉ hưu sớm", dừng việc lộ mặt bán hàng cho các sàn thương mại điện tử trên mạng xã hội.

Lý giải về hiện tượng trên, một chuyên gia trong ngành thương mại điện tử cho biết livestream bán hàng không còn là mảnh đất kiếm tiền màu mỡ cho giới sao Trung Quốc. Hai năm qua, thu nhập của họ bị giảm sút vì sức mua không cao. Sau nhiều lùm xùm nghệ sĩ bán hàng giả, chất lượng kém và giá cắt cổ, người tiêu dùng không tin tưởng lời quảng cáo của các minh tinh, tài tử trong showbiz.

Từng hốt cả nghìn tỷ nhờ nghề này, nhưng giờ đây Lưu Đào và nhiều sao hạng A phải nghỉ hưu sớm - Ảnh 3.

Lưu Đào bỏ nghề livestream bán hàng

Chưa kể, việc livestream bán hàng được đánh giá dễ khiến nghệ sĩ bị tổn hại danh tiếng. Thực tế đã chứng minh sự qua loa không tìm hiểu rõ xuất xứ, thẩm định kỹ chất lượng sản phẩm và tuyên truyền sai sự thật, đã khiến nhiều ngôi sao mất uy tín, bị dư luận chỉ trích thời gian dài. Trương Bá Chi từng bị tố bán hàng khác xa miêu tả. Trong khi Giả Nãi Lượng bị kiện vì có lời nói hạ bệ một thương hiệu thức ăn nhanh để mình bán được hàng.

Từng hốt cả nghìn tỷ nhờ nghề này, nhưng giờ đây Lưu Đào và nhiều sao hạng A phải nghỉ hưu sớm - Ảnh 4.

Giả Nãi Lượng nhiều lần vướng lùm xùm quảng cáo khoa trương quá đà khi livestream bán hàng

Mặt khác, livestream bán hàng chỉ được xem là nghề phụ, giúp nghệ sĩ kiếm thu nhập trong thời kỳ dịch Covid-19, khiến hoạt động giải trí đóng băng. Khi cuộc sống đã trở lại bình thường, với những tên tuổi lớn, bán hàng trực tuyến không còn là công việc mà họ ưu tiên lựa chọn. Để nâng cao tên tuổi và địa vị, người nổi tiếng cần quay về đúng chuyên môn của mình là đóng phim hay biểu diễn. Theo Sina, hiện tại, chỉ nhóm nghệ sĩ hết thời, vắng show mới bám trụ với nghề livestream bán hàng để kiếm thu nhập

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày