Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 04/04/2022

Mỹ nhân xứ Trung này đã được xướng tên tại Cánh Diều Vàng.

Năm xưa, màn ảnh Việt có không ít lần hợp tác với những quốc gia khác, cho ra đời nhiều tác phẩm phim ảnh vô cùng thú vị và đặc sắc. Thậm chí có lần, một bộ phim đánh dấu sự bắt tay sản xuất giữa Việt Nam và Trung Quốc đã chiến thắng "đậm đà" tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng danh giá. Điều đáng nói là nữ chính người Trung Quốc của phim còn vươn lên trở thành Nữ diễn viên xuất sắc nhất đêm ấy!

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 1.

Đây là chiến thắng bất ngờ và có lẽ là đặc biệt duy nhất trong lịch sử Cánh Diều Vàng Việt Nam. Vào năm 2006, nữ diễn viên xứ Trung Can Đình Đình đã được xướng tên tại hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong bộ phim Hà Nội, Hà Nội. Bộ phim kể về hành trình của Vũ Hương - cô gái trẻ người Trung Quốc lên đường sang Việt Nam để tìm lại mối tình xưa của bà mình.

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 3.

Can Đình Đình là nữ chính người Trung Quốc hiếm hoi thắng giải tại Cánh Diều Vàng của Việt Nam

Mỹ nhân Can Đình Đình đã thể hiện xuất sắc cả hai vai bà cháu Tô Tô - Vũ Hương ở hai mốc thời gian, hai bối cảnh khác nhau. Một bên là người vợ chân chất, ngậm đắng nuốt cay chịu cảnh chia ly cùng người chồng Việt Nam, còn một bên là cô cháu gái trẻ xinh đẹp, bắt đầu có mối tình thanh xuân ngọt ngào cũng tại quê hương của người ông bí ẩn. Nhờ màn thể hiện xuất sắc cả hai vai này, mỹ nhân Can Đình Đình đã trở thành "Ảnh hậu" của Cánh Diều Vàng 2016, đồng thời Hà Nội, Hà Nội cũng thắng thêm 4 giải khác (trong đó có giải cao nhất Cánh Diều Vàng).

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 4.

Mỹ nhân Can Đình Đình vừa đóng vai người bà...

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 5.

... vừa đóng vai người cháu vô cùng đạt

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 6.

Mỹ nhân Can Đình Đình suýt nữa đã không đóng phim Hà Nội, Hà Nội

Can Đình Đình là mỹ nhân nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ, được mệnh danh là "nàng Phan Kim Liên lẳng lơ nhất" trong Thủy Hử. Ban đầu Can Đình Đình đã từ chối Hà Nội, Hà Nội vì vướng bận lịch trình, song ekip đã quyết định dời lịch quay lại cho đến khi mỹ nhân xứ Trung có thời gian tham gia phim.

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 7.

"Nàng Phan Kim Liên lẳng lơ nhất màn ảnh" Can Đình Đình

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 8.

Gần đây nhất mỹ nhân sinh năm 1986 tham gia phim Pháo Hoa Sông Đây Mưa Sông Đó nhưng phim lại bị chỉ trích vì tệ hại, còn ăn cắp cảnh quay của Như Ý Truyện

Ngoài ra, Can Đình Đình còn có giai đoạn "phim giả tình thật" cùng bạn diễn Minh Tiệp. Theo lời ngôi sao Quỳnh Búp Bê, anh và Can Đình Đình có giai đoạn yêu nhau 2 năm nhưng không thể dài lâu do khoảng cách địa lý và nhiều lý do riêng tư khác. Theo chia sẻ của Minh Tiệp thì cả hai sau đó vẫn là bạn bè thân thiết, còn mối tình này trở thành kỉ niệm đẹp trong lòng nam diễn viên.

Từng có mỹ nhân Hoa ngữ thắng giải khủng tại Việt Nam: Đóng hai vai cực xuất sắc, đẹp đỉnh thế nào mà bạn diễn yêu luôn? - Ảnh 9.

Minh Tiệp và Can Đình Đình từng có 2 năm "phim giả tình thật"

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tung-co-my-nhan-hoa-ngu-thang-giai-khung-tai-viet-nam-dong-hai-vai-cuc-xuat-sac-dep-dinh-the-nao-ma-ban-dien-yeu-luon-2022040316494633.chn