Tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 30/03/2019

Tối ngày 29/3, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản long trọng tổ chức Lễ khai mạc "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019".

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội là sự kiện triển lãm hoa anh đào, giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, du lịch thường niên được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu gắn kết tình hữu nghị, là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra trong 3 ngày từ 29/3/2019 đến hết ngày 31/3/2019 với chuỗi hoạt động phong phú, hấp dẫn: "Trao tặng và trồng cây hoa Anh đào; Trưng bày 3 vạn cây, hoa Anh đào và một số loài hoa Việt Nam; Giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; Trình diễn múa Y-ô-sa-kôi của Nhật Bản; các chương trình nghệ thuật truyền thống của Hà Nội; Cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào và Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch" nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô, nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019.

"Đến với Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào, mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng với sự tham dự của Đại sứ thiện chí hoa anh đào Việt Nam." ông Ngô Văn Quý- Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định.

Thay mặt chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội ông cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Oa-Nô-Kai, Ủy ban tổ chức của phía Nhật Bản, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã luôn đồng hành, phối hợp cùng thành phố Hà Nội trong suốt quá trình tổ chức các sự kiện. Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ngài Ijima Isao Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ hội đối với tình hữu nghị giữa hai nước.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 - Ảnh 2.

Ngài Ijima Isao cố vấn đặc biệt của thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của lễ hội đối với tình hữu nghị hai nước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio chia sẻ: "Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản Hà Nội" đã được tổ chức từ sự kết hợp của hai lễ hội riêng biệt trước đây với sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại sứ quán Nhật Bản, công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, và Ủy ban tổ chức phía Nhật Bản. Và cũng với sự hợp tác này, lễ hội năm nay có thêm nhiều nội dung phong phú hơn năm trước.

Một ví dụ trong số đó là sự ra đời của "Cuộc tuyển chọn Đại sứ Thiện chí Hoa Anh Đào" lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam".

Tưng bừng khai mạc Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 - Ảnh 4.

Rất nhiều tiết mục độc đáo của nhiều vùng miền đất nước hoa anh đào tại lễ hội.

Ngoài Nhật Bản, Việt Nam là nước thứ ba có Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào sau Hoa Kỳ và Đức. Ngài đại sứ cũng hi vọng: kể từ ngày hôm nay trong 3 ngày tới, bên cạnh hoa anh đào, nhiều người dân Hà Nội sẽ tới thưởng thức cuộc thi Yosakoi, nghệ thuật ẩm thực, cắm hoa, trà đạo của hai nước Nhật Bản và Việt Nam từ đó ngày càng có thêm nhiều tình cảm gần gũi thân thiết dành cho Nhật Bản.

Ngay sau nghi thức khai mạc, hàng trăm đại biểu và người dân, du khách đã được thưởng lãm chương trình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Nhật Bản, xem biểu diễn thư pháp Nhật Bản và cảm nhận ẩm thực tinh tế đến từ xứ sở hoa anh đào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm