Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ "The Wandering Earth" lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc

Giang Bùi, Theo Helino 21:26 18/02/2019

Là bộ phim viễn tưởng với kinh phí eo hẹp, nhờ phần cốt truyện có chiều sâu và dàn diễn viên với diễn xuất chắc tay, "The Wandering Earth" đã giành thắng lợi lớn ở thị trường Trung Quốc, lọt top 2 những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở sân nhà.

Trước đây, thể loại phim viễn tưởng vốn không phải thế mạnh của các nhà làm phim Trung Quốc. Từng có rất nhiều bộ phim với dàn diễn viên nổi tiếng, đầu tư khủng, nhưng lại không được đánh giá cao về mặt nội dung. Ấy vậy mà đến mùa phim Tết Nguyên Đán 2019, khán giả Trung Quốc lại được dịp ngỡ ngàng, phải nhìn điện ảnh nước nhà với một con mắt khác khi siêu phẩm viễn tưởng The Wandering Earth (tạm dịch: Lưu Lạc Địa Cầu) đã đáp ứng đủ những gì mà khán giả mong muốn: nội dung có chiều sâu, dàn diễn viên với diễn xuất chắc tay, cùng một ekip sản xuất chất lượng.

Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ The Wandering Earth lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trailer "The Wandering Earth"

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lưu Tư Hân, The Wandering Earth kể về cuộc hành trình đi tìm sự sống mới cho Trái Đất, khi Mặt Trời đang bước sang giai đoạn hủy diệt, đe dọa thiêu đốt Trái Đất. Nhân loại đã phải chế tạo ra một cỗ máy khổng lồ để đẩy Trái Đất ra khỏi quỹ đạo của Hệ Mặt Trời, đến một vùng không gian an toàn hơn. Và toàn bộ cuộc hành trình này kéo dài trong suốt 2500 năm ròng rã.

Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ The Wandering Earth lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Để tìm kiếm sự sống, Trái Đất phải tự đi tìm một vùng không gian mới an toàn hơn.

Với đề tài mới lạ, mang đậm tính nhân văn, The Wandering Earth đã nhanh chóng thu hút một số lượng lớn khán giả ra rạp. Chỉ sau 3 tuần ra rạp, bộ phim chính thức "gia nhập" bảng xếp hạng những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại của Trung Quốc, bên cạnh những cái tên như Mỹ Nhân Ngư 2, Hành Động Hồng Hải. Hiện tại, bộ phim đang xếp thứ 2 chỉ sau phim điện ảnh Chiến Lang 2. Tính đến ngày 16/2, doanh thu của phim đã đạt 3,65 tỷ NDT, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Từng bị các nhà đầu tư rút vốn, khiến nam diễn viên Ngô Kinh phải tự bỏ tiền túi 60 triệu NDT để góp vốn thực hiện bộ phim, đến nay, không ai ngờ một bộ phim viễn tưởng với kinh phí vỏn vẹn 50 triệu USD lại trở thành một hiện tượng phòng vé của năm 2019.

Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ The Wandering Earth lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Doanh thu của bộ phim vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Không chỉ giành được sự công nhận từ báo giới và khán giả, dàn diễn viên của phim cũng trở thành những cái tên đang được công chúng săn đón, đặc biệt là nam chính Lưu Khải - do nam diễn viên trẻ Khuất Sở Tiêu đảm nhận. Từ một nam diễn viên ít tên tuổi, gia tài phim ảnh lại ít ỏi, Khuất Sở Tiêu vụt sáng trở thành ngôi sao của làng điện ảnh Hoa Ngữ. Anh thường xuyên được báo giới gọi tên, ngay cả cuộc sống trước đây của Khuất Sở Tiêu cũng được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ The Wandering Earth lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Khuất Sở Tiêu thủ vai Lưu Khải.

Từng bị rút vốn đầu tư, chẳng ai ngờ The Wandering Earth lọt top doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Khuất Sở Tiêu sở hữu vẻ "đẹp lạ" so với những nam diễn viên cùng lứa.

Trailer "The Wandering Earth"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm